HUYỆN MỸ LỘC THĂM TẶNG QUÀ NHÂN NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT

Đồng chí Trần Minh Thắng- Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mỹ Lộc vừa về dự ngày hội đại đoàn kết của khu dân cư thôn Động Phấn xã Mỹ Thành nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020. Trong những năm qua MTTQ thôn Động Phấn xã Mỹ Thành đã động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tăng cường đoàn kết vượt qua mọi khó khăn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt nội dung  cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.  Với quan điểm lấy dân làm gốc và là chủ đề chính trong cuộc vận động do đó  cuộc vận động đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa  và đã có nhiều chuyển biến tích cực được nhân dân đồng tình ủng hộ đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao. Cụ thể phải nói đến kết quả của bước tiên phong trong công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, vận động nhân dân hiến đất, hiến ruộng làm đường đường giao thông. Kết quả 100% các dong ngõ, đường trục thôn được bê tông hóa, sân chơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng được làm mới, hệ thống điện chiếu sáng được trang bị hiện đại. Nhân dân hiến 350m đất các loại, ủng hộ của con em quê hương trên 1,6 tỷ đồng, bình quân mỗi nhân khẩu trong thôn đã đóng góp trên 2,2 triệu đồng, góp 900 ngày công lao động, 94/95 số gia đình đạt chuẩn văn hóa, tỷ lệ người dân tham gia  BHYT đạt trên 93%, 100% số hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và được sử dụng nước máy trong sinh hoạt; Duy trì thường xuyên ngày thứ 7, chủ nhật xanh tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm. Đặc biệt từ năm 2008 đến nay trong thôn không có hộ nghèo được công nhận là khu dân cư 5 không. Bên cạnh đó nhân dân trong thôn đã phát huy tính dân chủ, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, trong sinh hoạt đời thường, ANCT-TTATXH được đảm bảo, đường  làng ngõ xóm Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no hạnh phúc. Tại buổi lễ đồng chí Bí thư huyện ủy đã phát biểu ghi nhận sự đóng góp to lớn của MTTQ thôn Động Phấn trong công tác vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội của địa phương đồng thời giao nhiệm vụ cho MTTQ xã tiếp tục củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư góp phần từng bước xây dựng xã Mỹ Thành ngày càng giàu đẹp văn minh, tiến tới đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong năm 2020. Tiếp đó Đ/c đã trao 5 xuất quà trích từ quĩ Vì người nghèo của huyện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu dân cư.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC