HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC DÂN VẬN QUÝ I/ 2023

Sáng ngày 23/3/2023, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2023.

Chủ trì Hội nghị có Đ/c Hoàng Thế Hòe - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ huyện. Tham dự hội nghị còn có các lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, thị trấn; cán bộ, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy.

Đ/c Hoàng Thế Hòe - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Những tháng đầu năm, công tác dân vận trong hệ thống chính trị làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán. Công tác dân vận chính quyền được đẩy mạnh tập trung: Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong dịp Tết Quý Mão; tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Chỉ đạo việc tổ chức các lễ hội, hướng dẫn sinh hoạt tôn giáo theo quy định. Tập trung công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó trưởng Ban Dân vận báo cáo tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã quán triệt Quyết định số 251-QĐ/HU, ngày 20/12/2022; Kế hoạch số 37-KH/HU ngày 30/01/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập trung thảo luận vào các vấn đề về: Công tác Xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu;  công tác giải phóng mặt bằng các dự án, việc tiếp công dân, đối thoại với dân và xử lý phản ánh kiến nghị của nhân dân; thực hiện chỉ tiêu phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2023...

Đ/c Trần Văn Phúc – Phó Bí thư Đẳng ủy xã Mỹ Hà phát biểu tham luận

Đ/C Hoàng Thế Hòe – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Hoàng Thế Hòe - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQ huyện yêu cầu Công tác dân vận trong quý II cần triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là đối với các xã đăng ký NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong năm 2023; vận động nhân dân hiến đất cho các dự án trên địa bàn huyện, công tác quản lý đất đai, tôn giáo. Đặc biệt Đảng ủy các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Quy chế đối thoại, ban hành Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn./.

Ban Dân vận Huyện ủy.