HỘI NÔNG DÂN HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐHĐB HỘI NÔNG DÂN TỈNH LẦN THỨ XI

Sáng 19/4, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nam Định lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 và tập huấn quản lý dịch hại trên cây trồng cho 100 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân cơ sở, các đồng chí chi hội trưởng chi hội nông dân trên địa bàn huyện. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Lập – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Dịu, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Xây dựng hội, HND tỉnh; Trần Thị Tuyết, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Dịu, Uỷ viên ban thường vụ, Trưởng ban Xây dựng hội, HND tỉnh truyền đạt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó về phương hướng: Đoàn kết, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, xây dựng người nông dân Nam Định phát triển toàn diện, là cầu nối tin cậy giữa nông dân với Đảng và Nhà nước; đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh; góp phần thực hiện mục tiêu “Đến năm 2030, Nam Định là tỉnh phát triển khá của cả nước”.  Hội nông dân toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15 chỉ tiêu, trong đó: 100% cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền, quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Hội. Hàng năm phát triển mới 2.000 - 2.500 hội viên. 100% cán bộ chuyên trách, cán bộ chi, tổ Hội được bồi dưỡng kiến thức nông nghiệp, kinh tế nông thôn, nghiệp vụ công tác Hội.

Đồng chí Trần Thị Tuyết, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện truyền đạt nội dung  Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó về phương hướng: Phát huy tính chủ động, sáng tạo, khai thác tiềm năng, nguồn lực trong cán bộ, hội viên và nông dân. Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nông dân; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, dạy nghề. Đẩy mạnh xây dựng, phát triển chi, tổ hội nghề nghiệp và mô hình kinh tế tập thể. Hằng năm Hội Nông dân huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu cụ thể sau: Phát triển mới từ 130 hội viên trở lên. 100% cán bộ hội nông dân chuyên trách, cán bộ chi, tổ hội nông dân được bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ. Đào tạo, bồi dưỡng nghề từ 70-100 hội viên nông dân, lao động nông thôn. Thành lập mới 1-2 thội nông dân nghề nghiệp, chi hội nông dân nghề nghiệp. Hỗ trợ thành lập mới 1-2 hợp tác xã hoặc tổ hợp tác. 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký và có từ 50% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. 100% hội viên, nông dân trở lên tham gia bảo hiểm y tế; 50 hội viên nông dân trở lên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng Bảo vệ thực vật, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định tập huấn nội dung quản lý dịch hại trên cây trồng.

Sau hội nghị này với những kiến thức đã được trang bị, sẽ giúp các cấp Hội trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai nội dung các nghị quyết của các cấp Hội đến cán bộ, hội viên nông dân, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội, hội nông dân các cấp đề ra.

Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc