LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY VÀ TRỒNG “HÀNG CÂY NÔNG DÂN”

Sáng 19/02/2024, Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc phối hợp với UBND xã Mỹ Thắng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn” và trồng “Hàng cây nông dân”

Dự Lễ có các đồng chí: Trần Thị Tuyết, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Trần Đức Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Viết Chu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Quốc Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội, ban thường vụ hội nông dân xã, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện và chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Hơn 65 năm qua, “Tết trồng cây” vẫn giữ nguyên được giá trị, trở thành một phong trào quần chúng sôi nổi, một nét đẹp văn hóa đặc sắc, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và cuộc sống con người luôn xanh tươi, an toàn.

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây; Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc và UBND xã Mỹ Thắng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024”.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND xã Mỹ Thắng đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân tích cực tham gia trồng cây, tạo không gian xanh, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu…

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo địa phương, Hội Nông dân huyện và hội nông dân cơ sở tham gia trồng “Hàng cây nông dân” với 100 cây sấu trên đoạn đường Thắng Hà dài 800m thuộc địa phận xã Mỹ Thắng./.

Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc