HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN; TẬP HUẤN KHOA HỌC KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY TRỒNG

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024, trong 02 ngày 27, 28 tháng 3 năm 2024, Hội Nông dân huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Lộc, Công ty TNHH sinh học nhiệt đới và Hội Nông dân các xã, thị trấn tổ chức hội nghị tập huấn cho hội viên nông dân về tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện; hướng dẫn sử dụng hợp chất sinh học ET, AMINO6DD-NĐ và chăm sóc lúa vụ chiêm xuân năm 2024.

Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Hội Nông dân huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Lộc, Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn, Công ty TNHH sinh học nhiệt đới, cán bộ và hội viên nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại các hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe và thảo luận nội dung chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế; được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng chế phẩm hợp chất sinh học ET, AMINO6DD-NĐ. Trong đó chế phẩm ET, là phân bón lá sinh học dùng cho cây lúa, có công dụng: giải độc cho cây khi cây bị ngộ độc thuốc cỏ, thuốc ốc, ngộ độc hữu cơ; điều tiết quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa, cố định Nitơ của khí trời, giúp lúa lấy đạm nuôi cây; tăng khả năng chịu rét cho lúa, giúp lúa chống chịu ngập úng, điều hòa với đất chua mặn; đặc biệt giúp lúa cứng cây, chống đổ gẫy khi mưa lớn. Hợp chất sinh học AMINNO6DD-NĐ, chuyên dùng cho ngô, đỗ, lạc, bầu, bí, dưa, cà, ớt ..., có công dụng: kích thích ra hoa, đậu quả, giúp hình thành mầm hoa sớm, tăng tỷ lệ đậu quả, chất lượng quả ngọt, tăng năng suất cây trồng từ 20-30%, hạn chế vàng lá, thối rễ khi bị ngập nước ...

Chương trình tập huấn góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ, hội viên nông dân về các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT; giúp cho hội viên nông dân tiếp cận, sử dụng đúng cách chế phẩm hợp chất sinh học trong trồng trọt.

Các đại biểu và đại diện hội viên nông dân các xã, thị trấn

Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc