HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN THANH NIÊN ĐIỂM VỚI CHỦ ĐỀ “TUỔI TRẺ MỸ PHÚC – TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG, TIẾP BƯỚC CHA ANH”

Chiều ngày 31/01/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự, Hội Cựu Chiến binh huyện Mỹ Lộc phối hợp tổ chức diễn đàn điểm thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 tại xã Mỹ Phúc với chủ đề “Tuổi trẻ Mỹ Phúc Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh.

Tại chương trình, đồng chí Thượng tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Ngô Thị Thùy Trang, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Xây dựng Đoàn Tỉnh Nam Định; đồng chí Đỗ Quang Lưu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã có hoa và quà động viên 13 thanh niên ưu tú của xã lên đường nhập ngũ năm 2024, đồng thời chúc mừng các đồng chí quân nhân đã hoàn thành NVQS trở về xây dựng quê hương.

Trong không khí sôi nổi của buổi diễn đàn, các đại biểu và 13 thanh niên ưu tú đã cùng nhau xem phim tư liệu về truyền thống QĐND và cuộc sống của người chiến sỹ mới trong 3 tháng đầu huấn luyện, được nghe các thế hệ cha, anh ôn lại những câu chuyện xúc động, hào hùng của quân đội ta, truyền thống của LLVT huyện nhà trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập, bảo vệ hòa bình cho đất nước; được nghe thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự kể những ký ức trong cuộc đời quân ngũ.

Qua buổi diễn đàn đã giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, quyền lợi và nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống của dân tộc, Quân đội, truyền thống quê hương Mỹ Lộc anh hùng, đề cao ý thức cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.