HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH ĐIỂM “5 CÓ, 3 SẠCH” TẠI CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN CAO ĐÀI 1, XÃ MỸ THÀNH

Chiều ngày 14/10, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc phối hợp với Hội LHPN xã Mỹ Thành tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch” tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2022-2026.

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” được phát triển dựa trên các kết quả nổi bật của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhằm tiếp tục tháo gỡ vai trò của phụ nữ, gia đình và tổ chức Hội vào chương trình mục tiêu gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với các tiêu chí 5 có: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế, có sức khỏe, có kiến thức và có nếp sống văn hóa; 3 sạch là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ được triển khai thí điểm tại Chi hội Phụ nữ thôn Cao Đài 1, xã Mỹ Thành bao gồm 310 hội viên phụ nữ tham gia. Tại hội nghị đã thông qua quyết định thành lập mô hình và quyết định thành lập Ban quản lý mô hình.

Đây là mô hình điểm được LHPN huyện triển khai để nhân rộng trong toàn huyện góp phần cùng với địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.