Công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Huyện đoàn phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các trường học

Thực hiện Kế hoạch số 1045/KH-UBND ngày 09/3/2023 của UBND huyện Mỹ Lộc về “Năm An toàn giao thông trên địa bàn huyện Mỹ Lộc”; Kế hoạch liên ngành số 01/KHLN-CA-GDĐT ngày 25/11/2022 giữa Công an huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Lộc về phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Mỹ Lộc giai đoạn 2022-2025. Nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức về ATGT trong trường học, từng bước hình thành văn hóa tham gia giao thông trong học sinh khối trường học. Công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Huyện đoàn Mỹ Lộc đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho 355 cán bộ, giáo viên và 5.898 học sinh khối trường THCS, THPT Trần Văn Lan, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn huyện.

Cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được đại diện lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông... và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyền với các tình huống thực tế, các buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh.

Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu các nhà trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện mô hình Cổng trường ATGT. Việc mở rộng thực hiện mô hình này cũng góp phần giáo dục ý thức cho phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên chấp hành các quy định về giao thông đường bộ, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Thông qua chương trình tuyên truyền, giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

CÔNG AN HUYỆN MỸ LỘC