image advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 60
  • Hôm nay: 444
  • Trong tuần: 13 741
  • Tất cả: 2617736
Bàn giao “Nhà nhân ái” cho Hội viên phụ nghèo nhân Tháng Nhân đạo năm 2023 và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023
Lượt xem: 177

Sáng ngày 10/5/2023, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ huyện Mỹ Lộc bàn giao công trình xây dựng “Nhà Nhân ái” cho hội viên phụ nữ nghèo, thôn Đệ Tam, xã Mỹ Phúc, tỉnh Nam Định sau 1 tháng thi công.

Về dự Lễ khánh thành có đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Trần Văn Quang- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Đ/c Bùi Văn Toản - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, và các đ/c đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND xã Mỹ Phúc; các đ/c trong BTV Hội LHPN xã Mỹ Phúc; các đ/c đại diện cấp ủy, chính quyền thôn, chị em hội viên tại chi hội phụ nữ thôn Đệ Tam.

anh tin bai

 

Đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao

hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình hội viên

Bà Trần Thị Lăng sinh năm 1949, thuộc diện hộ nghèo, đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà sống trong căn nhà mục nát, siêu vẹo, xuống cấp trầm trọng, luôn tìm ẩn nguy cơ mất an toàn khi trời mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, BTV Hội LHPN huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã quyết định hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái - một căn nhà để bà có nơi ăn nghỉ ổn định lâu dài.

anh tin bai

 

Đ/c Trần Văn Quang- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao

hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình hội viên

Trong quá trình tiến hành khởi công xây dựng, được sự quan tâm của Hội LHPN huyện – của thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã Mỹ Phúc – Hội LHPN xã – Chi bộ và ban lãnh đạo cơ sở xóm cùng họ hàng và chị em phụ nữ trong xóm tập trung giúp đỡ, đến nay ngôi nhà đã hoàn tất và tổ chức bàn giao.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 Ngôi nhà trước và sau khi được xây mới

Ngôi nhà nhân ái được xây dựng mới có diện tích sử dụng 25m2 với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Trong đó, trong đó từ nguồn quỹ Hội chữ thập đỏ 40 triệu đồng, từ nguồn quỹ Vì phụ nữ nghèo 10 triệu đồng. Số tiền còn lại do quỹ vận động xã, cán bộ và nhân dân trong xã, xóm, anh chị em trong gia đình hỗ trợ, ủng hộ bằng ngày công, hiện vật và tiền mặt.

anh tin bai
anh tin bai

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình hội viên

Đây là công trình chào mừng Tháng Nhân đạo năm 2023 và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên, giúp đỡ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

HỘI LHPN HUYỆN MỸ LỘC

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang