Mỹ Lộc họp phòng chống dịch COVID 19

Đồng chí Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc vừa chủ trì cuộc họp chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Thời gian qua dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát, các ca FO đã giảm rõ rệt, các cấp, các ngành trong huyện đã tập trung cao độ triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh. Huyện ủy- UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19” đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vacxin. Theo báo cáo số ca mắc từ 1/5-31/5 là 25 ca, trung bình số ca mắc trong 7 ngày qua là 2 ca/tuần. Số người trên 18 tuổi tiêm 3 mũi đều đạt trên 99%, số người tiêm mũi 4 là 265. Trẻ từ 12-17 tiêm 2 mũi đều đạt  trên 100%. Trẻ từ 5-12 tuổi đã tiêm là 3159. Tại hội nghị các xã, thị trấn cũng đã báo cáo nhanh công tác tiêm phòng tại đơn vị mình, bàn cho ý kiến về đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng.

Kết luận hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị trong công tác tiêm vacxin phòng chống dịch bệnh đồng thời phát biểu chỉ đạo nêu rõ: Các cấp, các ngành trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch Covid 19, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch. Tăng cường thông tin truyền thông, đồng thời tiếp tục rà soát những trường hợp đủ điều kiện tiêm động viên tuyên, tuyên truyền  người dân đi tiêm vacxin để phòng chống dịch bệnh. Ngành y tế phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh  tiến độ tiêm phòng Covid 19, theo dõi sát sao, kịp thời chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh để có phương án triển khai phù hợp với tình hình của địa phương.

VŨ NAM- TTVH-TT-TT MỸ LỘC