HU Mỹ Lộc họp BCH

Huyện ủy Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I–Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí II/ 2022. Đồng chí Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

3 tháng đầu năm 2022 BCH đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện toàn diện các chương trình, công tác đề ra : Công tác xây dựng Đảng được duy trì nề nếp có hiệu quả, chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng cao.  Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng có nhiều chuyển biến. Tổ chức  nghiên cứu, quán triệt, triển khai Kết luận số 22 của TW; Triển khai qui hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030; rà soát, bổ xung qui hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Cựu chiến binh, đoàn thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, chung sức xây dựng NTM, gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, phòng chống vi phạm đất đai. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid được các cấp các nghành quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt .

Kinh tế xã hội của huyện ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Một số nghành, lĩnh vực tiếp tục duy trì tốc độ phát triển tích cực như: Thu ngân sách ước đạt trên 60 tỷ đồng, đạt 39,3% kế hoạch; Số dư nguồn vốn huy động tại  các ngân hàng đạt trên 74,5 tỷ đồng, dư nợ cho vay trên 19,7 tỷ đồng;  Gía trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt trên 523 tỷ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ, ngành xây dựng ước đạt gần 139 tỷ đồng, tăng 2,1% so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 260 tỷ đồng; Diện tích gieo cấy toàn huyện đạt gần 3.000 ha. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng 2.430 tấn. Dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm được kiểm soát. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng NTM được cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban nghành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo quyết liệt, sát sao cùng với sự nỗ lực cố gắng góp công, góp sức của toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Công tác quản lý đất đai được tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên, góp phần hạn chế phát sinh vi phạm đất đai tại cơ sở. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được thực hiện nghiêm túc theo đúng qui định, ANCT-TTATXH được giữ vững.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn tập trung vào các vấn đề như : Công tác qui hoạch cán bộ; Công tác chuẩn bị đón đoàn thẩm định NTM nâng cao tại 4 xã, thị trấn của tỉnh; Công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền SDĐ nông nghiệp sau DĐĐT, công tác sử lý vi phạm theo  hướng dẫn 1456 còn chậm; Công tác cải cách hành chính; Công tác GPMB khu công nghiệp Mỹ Thuận. Tiếp đó đ/c Phạm Văn Long- Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu làm rõ 1 số vấn đề về phát triển KT-XH trên địa bàn.

Kết luận hội nghị Đ/c Trần Văn Hưng- Bí thư HU nêu rõ : Trong thời gian tới các đơn vị tập trung đẩy mạnh tuyên truyền tốt hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, tập trung tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid 19; Rà soát, bổ xung, xây dựng qui hoạch cán bộ theo qui định; Thực hiện bố trí, xắp sếp, phân công, giới thiệu ứng cử các  chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra dấu hiệu vi phạm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Duy trì nề nếp công tác nội chính; Tiếp tục thực hiện qui chế công tác Dân vận trong hệ thống chính trị. Tổ chức tốt các kỳ họp HĐND theo luật định. Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa  phát triển KT-XH vừa phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên quán triệt cho cán bộ công chức về đạo đức công vụ, cải cách hành chính. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn không để  xảy ra phát sinh vi phạm mới. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Thực hiện tốt các chính sách xã hội. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC