image advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 421
  • Trong tuần: 5 244
  • Tất cả: 1907415
CHUYÊN MỤC: “HỌC VÀ LÀM THEO BÁC”, Đảng bộ Công an huyện Mỹ Lộc học và làm theo Bác
Lượt xem: 68

          Những năm qua, khắc ghi lời Bác dạy, lực lượng Công an huyện Mỹ Lộc đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lập nhiều thành tích xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Để có được những thành quả đó việc thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì dân phục vụ” được Đảng ủy công an huyện đưa vào Nghị quyết lãnh đạo công tác đảm bảo ANTT, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng với những việc làm, biện pháp cụ thể, thiết thực đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong tư tưởng cũng như hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đảng bộ Công an huyện Mỹ Lộc gồm 7 chi bộ trực thuộc với 54 đảng viên. Để việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" có sức lan tỏa trong toàn đơn vị, Công an huyện đã tổ chức nghiêm túc các đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng, học tập các chuyên đề có liên quan. Sau đó, việc học tập và làm theo Bác được cụ thể hóa thành những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Mỗi một CBCS đều tự liên hệ kiểm điểm nhằm tìm và khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế và ký cam kết rèn luyện, sửa đổi. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tuyền- Bí thư Đảng ủy- Trưởng Công an huyện Mỹ Lộc cho biết: Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, Đảng ủy Công an huyện đã ban hành nhiều văn bản, chương trình hành động sát với đặc điểm, tình hình của đơn vị, địa phương; Hàng năm, đơn vị đều tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể. Đưa việc học tập và làm theo Bác gắn kết chặt chẽ với thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của ngành, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 04/CT-BCA của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Cùng với đó, việc học tập, quán triệt nội dung Chỉ thị 05-CT/TW được thực hiện nghiêm túc, với hình thức triển khai linh hoạt, đa dạng, gắn liền với hoạt động thực tiễn đã tạo sự thu hút, hưởng tích cực của CBCS trong toàn Đảng bộ.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Qua đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, đội ngũ CBCS luôn giữ được tác phong đạo đức trong sáng, lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng cách mạng, có lối sống lành mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc. Với đặc thù là ngành đảm nhận vai trò giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân, Công an huyện đã chủ động nắm bắt, phân tích, đánh giá tình hình an ninh trên địa bàn, trên cơ sở đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời triển khai các lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả với các loại tội phạm như trộm cắp, cờ bạc, ma túy. Từ sự nỗ lực của tập thể CBCS, các vụ án xảy ra tại địa phương trong những năm qua đều được điều tra làm rõ, nhất là các vụ án trọng điểm gây bức xúc trong nhân dân. Thời gian qua huyện tập trung nhiều cho công tác GPMB, thực hiện các dự án, xây dựng NTM nâng cao đặt ra nhiều vấn đề khó khăn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của nhân dân với vai trò nòng cốt của lực lượng công an, tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất bất ngờ, các hoạt động phá hoại của các phần tử xấu. Toàn huyện không có điểm nóng về ANTT, không để xảy ra tội phạm có “vũ khí nóng”, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Chỉ tính riêng trong năm 2021, đơn vị đã xác lập 1 chuyên án hình sự, xác lập triệt phá 1 ổ nhóm hình sự, xử lý hành chính 71 vụ, 87 đối tượng về hình sự đạt 110%; 37 vụ, 64 đối tượng về cờ bạc đạt 120%, giải quyết hàng chục tin báo tố giác tội phạm, gọi răn đe 151 lượt đối tượng; xử lý vi phạm hành chính 10 vụ về kinh tế, 15 vụ về môi trường. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng, tạo sự lan tỏa khắp cơ sở, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình bảo vệ ANTT đạt hiệu quả cao như mô hình: “Ba an toàn”, theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”, “Trường học an toàn về ANTT”... Hiệu quả hoạt động của các mô hình này đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, cùng chung tay xây dựng thôn, xóm bình yên, an toàn về ANTT.  

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đặc biệt, với mục tiêu vì nhân dân phục vụ, CBCS đã ra sức thực hiện khẩu hiệu “Mỗi ngày làm việc tốt vì nhân dân”, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở. Tiêu biểu như phong trào thi đua “ Cán bộ, chiến sỹ công an huyện Mỹ Lộc 60 ngày đêm, quyết liệt, thần tốc, hoàn thành chỉ tiêu cấp 44 nghìn căn cước công dân gắn chíp điện tử trước ngày 1/5/2021”. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 lực lượng Công an huyện đã chung sức, chung lòng, xung phong lên tuyến đầu chống dịch với quyết tâm cao nhất đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ngoài ra, cán bộ phụ trách địa bàn còn phối hợp với lực lượng công an xã  kịp thời giải quyết những những vụ việc an ninh nông thôn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra khiếu kiện vượt cấp đồng thời kết hợp với các cơ quan liên quan tích cực tuyên truyền để người dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Song song với phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tinh thần học làm theo Bác của Công an huyện Mỹ Lộc còn thể hiện rõ nét thông qua hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, như nhận chăm sóc Mẹ VNAH,  tặng xe lăn cho người tàn tật,  Đoàn Thanh niên công an huyện, công an xã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa, ra quân phát quang bụi rậm, tạo cảnh quan sanh-sạch-đẹp tại cơ quan, các khu dân cư. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, tạo sự gắn kết thân thiết giữa CBCS với nhân dân địa phương. Với những thành tích nổi bật, năm 2021 có  17  tập thể, 37 cá nhân được các cấp khen thưởng. Đảng bộ Công an huyện nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp ngành và chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

                                    VŨ NAM- TTVH MỸ LỘC

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang