Cán bộ, quân và dân huyện Mỹ lộc đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện

Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện 1/4/1997-1/4/2022 thời gian qua phong trào thi đua yêu nước kết hợp với phong trào ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” được huyện Mỹ Lộc phát động trong toàn thể cán bộ CNVC-LĐ và nhân dân trên địa bàn đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà: Về nông nghiệp nhiều hộ nông dân đã hăng hái, tích cực thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, thực hiện đồn điền đổi thửa tạo vùng chuyên canh, gắn với thâm canh, đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi theo tiềm năng thế mạnh từng vùng để tăng giá trị thu nhập. Các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thuận được đẩy nhanh tiến độ. Ngành công nghiệp xây dựng tăng so với cùng kỳ. Thương mại, dịch vụ có sự chuyển biến tích cực, hàng hóa lưu thông tốt. Lĩnh vực tài chính 3 tháng đầu năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Công tác thu chi ngân sách đảm bảo đúng luật. Công tác xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính được đẩy mạnh. Hoạt động thông tin văn hóa đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay toàn huyện có 87% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nghành giáo dục- đào tạo 100% số trường tiểu học, THCS, mầm non được xây dựng cao tầng đạt chuẩn Quốc gia, nghành đã thường xuyên duy trì tốt nề nếp chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của cấp trên đề ra. Công tác y tế thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. đặc biệt chú trọng làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Hiện tại toàn huyện có 87% số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên giữ ở mức 0,6-0,8%. Việc thực hiện các chính sách xã hội có nhiều tiến bộ, đảm bảo đúng chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Đến nay huyện không còn nhà ở dột nát, không có hộ đói. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,46%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 91%./.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC