LÃNH ĐẠO HUYỆN MỸ LỘC DỰ NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT

Tại xã Mỹ Tân, đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện vừa về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930- 18/11/2022. Cùng dự buổi lễ có đ/c Hoàng Thế Hòe -Trưởng ban dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Những năm qua MTTQ xã Mỹ Tân đã thường xuyên đẩy mạnh  công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt  là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng thời đẩy mạnh thực hành dân chủ ở cơ sở, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đến nay mức  bình quân thu nhập đầu người đạt 75 triệu đồng/khẩu/năm, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 300 triệu đồng/ha/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 1%; Gia đình văn hóa đạt 93%; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 89,16%; Đường làng ngõ xóm Sáng- Xanh- Sạch-Đẹp. 100% hộ dân thực hiện tốt đề án thu gom rác thải, 100% số hộ được dùng nước sạch. Bên cạnh đó nhân dân trong xã đã phát huy dân chủ, tình làng nghĩa xóm đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, trong sinh hoạt, do đó bộ mặt nông thôn Mỹ Tân ngày càng đổi mới, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Tại buổi lễ lãnh đạo  thay mặt cho UBND huyện đã phát biểu ghi  nhận sự đóng góp to lớn của MTTQ xã Mỹ Tân trong việc tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là công tác tuyên truyền vận động nhân nhân trong xây dựng nông thôn mới, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, đồng thời giao nhiệm vụ cho MTTQ các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân với phương châm thường xuyên, bền bỉ thông qua những nội dung cụ thể, có trọng tâm, hình thức hấp dẫn, phong phú có sức thuyết phục cao, phù hợp với với từng đối tượng, khu vực. Song song với đó tiếp tục củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân nhằm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Đoàn kết-Đoàn kết- Đại đoàn kết- Thành công- Thành công- Đại thành công” góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH giữ vững QP-AN trên địa bàn, tiếp tục xây dựng xã Mỹ Tân trở thành xã NTM nâng cao, kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Cũng nhân dịp này đ/c Chủ tịch UBND huyện đã trao 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000 đồng trích từ quĩ ủng hộ vì người nghèo của huyện cho các gia đình có khó khăn trong xã; UBMTTQ xã đã trao kỷ niệm chương cho các đ/c  là trưởng ban công tác mặt trận các thôn, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC