LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Sáng ngày 27/3/2024, tại Hội trường A0, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Lộc đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Đ/c Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo tại hội nghị; Đ/c Vũ Quang Huy - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh kiêm Chủ tịch LĐLĐ huyện dự và quán triệt, truyền đạt nội dung Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện khóa VI và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu, học tập, quán triệt những nội dung mới, cốt lõi trong văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu, khâu đột phá, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp; việc xây dựng chương trình hành động, Nghị quyết chuyên đề thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp; Điều lệ công đoàn (bổ sung và sửa đổi); vấn đề phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; việc xây dựng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; nội dung Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thông qua hội nghị giúp cho cán bộ công đoàn nắm chắc các nội dung của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 để từ đó, đề ra các giải pháp nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn ở cơ sở nhằm thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, đồng thời, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cũng như thực hiện chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, góp phần đưa Nghị quyết Công đoàn các cấp đi vào thực tiễn cuộc sống. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn huyện trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong thời gian tới./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện Mỹ Lộc