Huyện Mỹ Lộc tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Lộc phối hợp với Phòng Văn hóa và thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo,  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện vừa tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ- 93 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM- 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân. Tới dự có đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện

Với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành” liên hoan nghệ thuật quần chúng lần này có sự tham gia của 11 xã, thị trấn. Các tiết mục đều xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc Việt Nam, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình đoàn kết quân dân; hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Do được chuẩn bị tập luyện và chọn lọc kỹ từ bài hát đến trang phục nên Liên hoan đã mang lại nhiều tiết mục hay, mới, hấp dẫn được nhân dân cổ vũ nhiệt tình. Nhiều tiết mục tự biên, có biên đạo dàn dựng có nội dung, tư tưởng, nghệ thuật tốt, phản ánh không khí học tập, sinh hoạt, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; công tác phối hợp thực hiện các phong trào thi đua của quân và dân huyện Mỹ Lộc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, được ban giám khảo đánh giá cao như các tiết mục của xã Mỹ Hưng, Mỹ Thắng, Mỹ Tân, Mỹ Trung, Thị trấn Mỹ Lộc. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường  mối quan hệ, giao lưu học hỏi giữa các cơ quan, đơn vị, các xã , thị trấn. Bên cạnh đó còn nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trong huyện góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh cho cán bộ nhân dân trong huyện. Song song với đó còn nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, sự thương yêu đùm bọc của nhân dân; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sau Liên hoan cấp huyện, Ban tổ chức sẽ lựa chọn hạt nhân, thành lập đội tuyển để tham gia Liên hoan cấp tỉnh.

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC