Huyện đoàn Mỹ Lộc vừa tổ chức bế mạc giải bóng đá thanh niên mở rộng chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Phụ trách đảng bộ huyện- Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện

Giải bóng đá năm nay qui tụ 12 đội bóng với trên 100 cầu thủ tham gia, chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn, tính điểm lấy 4 đội nhất bảng vào vòng trong, áp dụng theo Luật bóng đá 7 người của Ủy ban Thể dục thể thao. Mặc dù giải đấu diễn ra có thời điểm thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thần thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, trung thực, cao thượng, sau 15 trận đấu tranh tài các đội bóng đã đưa ra nhiều chiến thuật, đấu pháp hợp lý cống hiến nhiều pha bóng hay, kịch tính như sút xa, đánh đầu, tình huống cố định, phối hợp nhóm với 73 bàn thắng đẹp mắt được khán giả đánh giá cao, cổ vũ nhiệt tình. Trong thời gian diễn ra các trận đấu đảm bảo khách quan, công bằng, vô tư, an toàn, đúng luật chấp hành nghiêm điều lệ thi đấu. Kết thúc giải đấu Ban tổ chức đã trao Cúp vô địch và Huy chương vàng cho đội bóng xã Mỹ Tân, trao Huy chương bạc cho đội bóng xã Mỹ Trung, trao đồng giải ba cho 2 đội bóng xã Mỹ Hưng và Mỹ Hà.

Thông qua giải bóng đá nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các nghành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, gia đình trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên. Bên cạnh đó còn nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị và nhân dân các xã, thị trấn góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh” thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029.

Kết thúc giải đấu đã mang lại nhiều cảm xúc: có nụ cười của niềm vui, có những nỗi buồn của tiếc nuối xong hơn tất cả là giải đấu đã mang lại 1 sân chơi an toàn, lành mạnh, vui tươi, bổ ích để cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất và đời sống văn hoá tinh thần, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, đi đầu của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC