UBND huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị sơ kết quí I/ 2024

UBND huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tới 11 điểm cầu của các xã, thị trấn nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quí I- Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí II/2024. Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Phụ trách đảng bộ huyện-Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện

Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quí I/2024 trong điều kiện thuận lợi đan xen những khó khăn. Song UBND huyện Mỹ Lộc, chính quyền các cấp và nhân dân trong huyện đã nỗ lực đoàn kết, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Về nông nghiệp toàn huyện gieo cấy gần 3.000 ha lúa xuân, 100% diện tích sau cấy đều sinh trưởng phát triển tốt; Chăn nuôi phát triển ổn định, thực hiện thống kê đàn gia súc- gia cầm để tiến hành tiêm phòng vụ xuân. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 2.285 tấn đạt 24,4% kế hoạch, thủy sản đạt 939 tấn, đạt 20,6% kế hoạch. Tập trung chỉ đạo xã Mỹ Phúc, Mỹ Tân hoàn thành các tiêu chí để công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, Mỹ Thắng đạt NTM kiểu mẫu, Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Một số nghành, lĩnh vực tiếp tục duy trì tốc độ phát triển tích cực như: Gía trị sản xuất nghành công nghiệp xây dựng ước đạt gần 992 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất nghành dịch vụ ước đạt 249 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ; Thu ngân sách ước đạt 45,7 tỷ đồng; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn. Hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục duy trì ổn định, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác quản lý đất đai được tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được thực hiện nghiêm túc theo đúng qui định, QP-AN được giữ vững. Về kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Tổng hồ sơ tiếp nhận 2.044 hồ sơ. Tổng hồ sơ số hóa 1.924 /2.002 đạt 97%. Về tình hình nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh: Tổng số hồ sơ phát sinh là 2.803. Số hồ sơ qua mạng 2802/2803 đạt 99,9%. Số hồ sơ số hóa 2671/2723 đạt 98%.

Tại hội nghị đã có 16 ý kiến của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn tập trung vào các vấn đề về: Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; Xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Nông nghiệp; Công thương; Đất đai- môi trường; Thu ngân sách v..v.

Kết luận hội nghị đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Phụ trách đảng bộ huyện-Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quí I/2024, đồng thời chỉ đạo nêu rõ: Trong quí II/2024 các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị kịp thời tham mưu cho UBND huyện về lĩnh vực của mình được giao; Theo dõi, chỉ đạo sâu sát các biện pháp phòng trừ sâu bệnh lúa xuân. Triển khai tiêm phòng vụ xuân cho đàn gia súc- gia cầm đúng thời gian, tiến độ, lưu ý công tác tiêm phòng dại cho đàn chó. Tăng cường các nguồn lực duy trì, giữ vững tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao, trong năm 2024 phải có 1 xã đạt NTM kiểu mẫu và xã Mỹ Tiến phải có 1 thôn đạt kiểu mẫu. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý đất đai, không để xảy ra phát sinh vi phạm mới. Làm tốt công tác GPMB. Đôn đốc, kiểm tra chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án. Thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền điện tử, công tác cải cách hành chính, hoàn thiện đề án vị trí việc làm. Mở rộng tỷ lệ che phủ BHYT. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Đảm bảo tốt chế độ an sinh xã hội. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC