Huyện ủy Mỹ Lộc họp BCH

Huyện ủy Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng sơ kết công tác 9 tháng- triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai 9 tháng trên địa bàn.  Nghe dự thảo Chương trình hành động của BCH đảng bộ huyện về thực hiện NQTW 5 khóa XII và 1 số NQ của TW. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Phạm Thị Thu Hằng- Thường vụ tỉnh ủy- Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy. Đồng chí Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm BCH đảng bộ huyện đã đoàn kết, thống nhất, bám sát tình hình thực tế của địa phương tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện toàn diện các chương trình, công tác đề ra: Công tác xây dựng Đảng được duy trì thực hiện nề nếp, thiết thực, hiệu quả; cụ thể hóa và ban hành kịp thời các văn bản lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; Đổi mới phương thức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện NQ các cấp. Nghiêm túc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm, xem xét xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có sai phạm. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kinh tế xã hội của huyện ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được chỉ đạo quyết liệt, chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đáp ứng với các tình huống dịch bệnh. Thành lập ban chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng. Triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch. Tăng cường rà soát, kiểm soát chặt chẽ tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đến nay tình hình dịch bệnh Covid 19 đã được kiểm soát. Một số nghành, lĩnh vực kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ phát triển tích cực như: Thu ngân sách đạt 102,1 tỷ đồng, đạt 66,3% dự toán; Chi ngân sách 155,2 tỷ đồng đạt 72% dự toán; Tổng nguồn vốn huy động tại các ngân hàng đạt 209 tỷ đồng, dư nợ cho vay gần 843 tỷ đồng; Gía trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 610 tỷ đồng, tăng 2,7% so với cùng kỳ; Gía trị sản xuất ngành công nghiệp- xây dựng đạt 2.231 tỷ đồng tăng 14,06% so với cùng kỳ; giá trị nghành dịch vụ đạt 731 tỷ đồng, tăng 11,1% so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực có hạt đạt trên 33.000 tấn. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91,03%. Dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm được kiểm soát. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng NTM nâng cao, bền vững được cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban nghành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo quyết liệt, sát sao cùng với sự nỗ lực cố gắng góp công, góp sức của toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Công tác quản lý đất đai được tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên, góp phần hạn chế phát sinh vi phạm đất đai tại cơ sở. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được thực hiện nghiêm túc theo đúng qui định, ANCT-TTATXH được giữ vững. Hội nghị đã có nhiều ý kiến của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn tập trung vào 1 số vấn đề như: Việc thực hiện công tác cải cách hành chính tại 1 số địa phương, cơ quan, đơn vị chưa đạt yêu cầu; Tỷ lệ che phủ BHYT còn thấp, chưa đạt kế hoạch; Tiến độ lập qui hoạch phân khu VI, công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền SDĐ nông nghiệp sau DĐĐT, công tác sử lý vi phạm theo  hướng dẫn 1456 còn chậm.

Kết luận hội nghị Đ/c Trần Văn Hưng- Bí thư HU nêu rõ : 3 tháng cuối năm các đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị tư tưởng, thông tin, tuyên truyền về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện tạo sự thống nhất trong toàn đảng bộ, đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân;  Sửa đổi bổ xung qui định, qui chế phân cấp quản lý tổ chức, bộ máy, cán bộ và bổ nhiệm. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, gợi ý kiểm điểm và đánh giá, xếp loại  chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên. Hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 và xem xét, xử lý tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Huy động cả hệ thống chính vào cuộc thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch Covid 19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. HĐND huyện chuẩn bị tổ chức tốt kỳ họp chuyên đề và thường lệ theo luật định. Thường xuyên quán triệt cho cán bộ công chức về đạo đức công vụ, cải cách hành chính. Nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt trên 95%. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn không để xảy ra phát sinh vi phạm mới. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

VŨ NAM- TT VH TT TT MỸ LỘC