Hội người mù huyện Mỹ Lộc đại hội nhiệm kỳ (2022 – 2027)

Hội người mù huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện

Thực hiện Lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tàn nhưng không phế” những năm qua hội người mù huyện đã vượt qua khó khăn, tật nguyền, xóa đi mặc cảm, tự ti, đoàn kết, sống vui tươi, lành mạnh, bình đẳng, từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng xã hội.  Các phong trào thi đua yêu nước được cán bộ, hội viên biểu hiện bằng nhiều gương điển hình tiên tiến như hưởng ứng phong trào dồn điền đổi thửa xây dựng NTM, phong trào cải tạo vườn tạp, làm giàu trên đất thu hút nhiều hội viên tham gia đem lại thu nhập từ 60-80 triệu đồng/năm. Tổ chức các lớp làm tăm tre, học nghề xoa bóp, bấm huyệt thu nhập từ 3-5 triệu đồng/ người/tháng. Hội được vay số vốn là 1,2 tỷ đồng giải quyết cho 110 lượt người vay  để giúp hội viên sản xuất, có nhiều hộ kinh doanh lãi xuất mỗi năm từ 50 triệu  đến 100 triệu đồng. Bên cạnh đó nhiều tổ chức cá nhân ủng hộ hàng chục tấn gạo, tiền mặt, thuốc, đồ gia dụng trị giá hàng trăm triệu đồng. Các cơ quan, ban nghành của huyện hỗ trợ xây sửa nhà dột nát kinh phí 150 triệu đồng, tặng 10 sổ tiết kiệm tình nghĩa trị giá 12 triệu đồng, 100% hội viên được tặng quà trong các dịp lễ tết khoảng 40 triệu đồng/ năm.  Công tác giáo dục tuyên truyền nâng cao dân trí được quan tâm đúng mức 100% hội viên có phương tiện thông tin để hiểu biết về hoạt động của Hội và học tập nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học kỹ thuật, hiểu biết về chế độ chính sách pháp luật của nhà nước.  Cùng với sự cố gắng vươn lên của bản thân và gia đình  cuộc sống của các hội viên đã được cải thiện rõ rệt, kinh tế ổn định, nhiều nhà hội viên đã được xây kiên cố, con cái được học hành, gia đình mua sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Đến nay 100% hội viên người mù có thẻ BHYT, 100% gia đình hội viên được dùng nước sạch, không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 12,6% . Với kết quả đã đạt được nhiệm kỳ qua  hội người mù huyện đã được tặng 3 kỷ niệm chương, 5 bằng khen do Trung ương Hội người mù Việt Nam trao tặng, Tỉnh hội đã trao tặng 25 giấy khen, UBND huyện trao tặng 21 giấy khen  cho các tổ chức và cá nhân  đã có tấm lòng hảo tâm  giúp đỡ hội hoạt động và cán bộ hội viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Tại đại hội cũng bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027 với 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức hoạt  động của hội làm việc theo đúng quy chế, đúng kế hoạch đã đề ra. Bám sát các văn bản của Đảng, Chính phủ liên quan đến hội để thực hiện. Thường xuyên chăm lo, củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các tập thể, cá nhân để có sự giúp đỡ thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội đối với người mù. Thực hiện tốt phong trào thi đua xóa đói giảm nghèo, tăng cường, đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập cùng cộng đồng xã hội và các phong trào khác của địa phương

VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC