image advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 771
  • Trong tuần: 13 889
  • Tất cả: 2395602
CHUYÊN MỤC: “HỌC VÀ LÀM THEO BÁC” Đảng bộ xã Mỹ Thành học tập và làm theo Bác
Lượt xem: 339

 

      Bức tranh kinh tế - xã hội của xã Mỹ Thành huyện Mỹ Lộc đang đổi thay từng ngày, gợi lên một cuộc sống ấm no, đủ đầy. Góp phần quan trọng trong sự thay đổi đó, có những thành quả từ việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mà cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Mỹ Thành tích cực hưởng ứng, nỗ lực thực hiện trong những năm qua.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

      Đến xã Mỹ Thành hôm nay nhìn những ngôi nhà cao tầng khang trang, những con đường nông thôn mới rộng rãi tỏa đến từng ngõ, xóm, hiện hữu trên nét mặt người dân nơi đây là sự hồ hởi, phấn khởi, tươi vui. Trao đổi với chúng tôi đồng chí Đặng Xuân Thảo-Bí thư Đảng ủy xã cho biết, đó là kết quả chung sức, đồng lòng của đảng viên và nhân dân từ việc học tập Bác, nêu cao tinh thần tập thể và trách nhiệm với công việc chung. Để làm được điều này, đảng bộ xã đã chú trọng tuyên truyền, nêu gương tốt để mọi người làm theo trong các cuộc sinh hoạt chi bộ và trong cuộc sống hàng ngày.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Để việc học và làm theo Bác ăn sâu vào nếp nghĩ, cách làm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã Mỹ Thành đã tổ chức nhiều hội nghị học tập, quán triệt theo chuyên đề của từng năm. Qua đó, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên nhận thức sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch hằng năm, kế hoạch toàn khóa, đưa việc học và làm theo tấm gương của Bác vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Trong học và làm theo tấm gương của Bác, Đảng ủy xã Mỹ Thành đặc biệt chú trọng đến trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Đồng chí bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thành cho chúng tôi biết thêm: Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, người đứng đầu địa phương, đơn vị đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, phức tạp, nổi cộm để giải quyết. Điển hình như trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, lãnh đạo UBND xã thực hiện tiếp công dân định kỳ hằng tháng theo quy định; chủ động đối thoại với nhân dân để giải quyết tốt các vụ việc phát sinh. Thông qua hoạt động đối thoại giúp công tác lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền được sát thực với đời sống, tạo niềm tin trong nhân dân. Trong cải cách hành chính, lãnh đạo UBND xã trực tiếp chỉ đạo, điều hành, đôn đốc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Cùng với đó, mỗi cán bộ, công chức, đảng viên ký cam kết thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là đối với cán bộ, công chức trực tiếp giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân. Chuyển biến rõ nét nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là Đảng ủy xã Mỹ Thành đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết như: Công tác cải cách thủ tục hành chính; giải quyết dứt điểm đơn, thư tồn đọng kéo dài; công tác vệ sinh môi trường; xử lý vi phạm đất đai; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, các cấp ủy, chính quyền đã phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu trong tuyên truyền, vận động người dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng Mỹ Thành là 1 trong 2 xã đầu tiên c


 
ủa huyện Mỹ Lộc đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2020. Đặc biệt, tác phong lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức ngày càng nâng cao. Trong công tác cải cách hành chính, cán bộ, công chức đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Học theo Bác, tại các chi bộ trực thuộc, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên đều đăng ký việc làm cụ thể, cam kết làm theo gắn với chủ đề của từng năm và nhiệm vụ của từng tập thể, cá nhân. Tiêu biểu như Hội LHPN xã với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; Hội Cựu chiến binh với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế; Hội Nông dân với mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi; Công an xã với mô hình bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội; Đoàn thanh niên với phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên với phong trào phát triển kinh tế.

         Để đưa việc học và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, Đảng ủy xã Mỹ Thành đặc biệt coi trọng việc biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó, ưu tiên đối với những công dân có thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương; những nông dân vượt khó vươn lên sản xuất, kinh doanh giỏi; người có đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua. Qua đó, tạo động lực, khuyến khích các tập thể, cá nhân đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với sự lan tỏa từ việc học và làm theo Bác, đến nay, cơ cấu kinh tế địa phương chuyển dịch theo hướng tích cực, bình quân thu nhập đầu người đạt 68 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ che phủ BHYT đạt 92%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 1%; 13/13 thôn có cảnh quan môi trường sạch, đẹp; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%, Mỹ Thành là xã duy nhất trong huyện không có tệ nạn ma túy. Cùng với đó, chất lượng giáo dục được nâng cao, 3 cấp học đều đạt chuẩn quốc gia Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn; Tình hình an ninh trật tự được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy Đảng và cán bộ, đảng viên được nâng lên, năng lực quản lý điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới. Những kết quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại xã Mỹ Thành ngày càng trong sạch, vững mạnh. Vai trò lãnh đạo của Đảng và đảng viên được nâng cao. Do đó trong năm 2021 xã Mỹ Thành đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ Tướng Chính Phủ, nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đây là động lực quan trọng đề từng bước đưa Mỹ Thành đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tới

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 

                           VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ Lộc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3810724; Fax: (0228) 3810764 . 
Email: ubndmyloc@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Long - Chủ tịch UBND huyện
Designed by VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang