Ban nữ công LĐLĐ Mỹ Lộc tổ chức sinh hoạt CLB

Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị sinh hoạt CLB nữ công năm 2022 nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Tới dự có đ/c Bùi Ánh Nguyệt-Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi sinh hoạt, Ban nữ công LĐLĐ huyện đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng, những hy sinh cống hiến thầm lặng, vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng qua 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy truyền thống anh hùng của người phụ nữ Việt Nam những năm qua Ban nữ công công đoàn các cấp trong huyện Mỹ Lộc luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nữ CNVC- LĐ tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, tuyên truyền và thực hiện các mục tiêu trong chiến lược phát triển vì sự tiến bộ của Phụ nữ. Chị em đã tích cực tham gia phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” rộng khắp trên các lĩnh vực công tác. Ban nữ công đã tập trung vận động chị em tích cực học tập nâng cao trình độ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, kính trọng ông bà theo đúng thuần phong mĩ tục gia đình Việt Nam. Hàng năm  đã có hàng trăm lượt nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảng việc nhà”. Bằng những hoạt động và kết quả đạt được các chị đã dần nâng cao vai trò, vị trí và tự khẳng định mình được xã hội đánh giá cao, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tiếp đó hội nghị đã được nghe giảng viên của Cục dân số KHHGĐ trực tiếp truyền đạt, tư vấn đồng thời trả lời 1 số câu hỏi về chăm sóc sức khỏe phụ nữ như: Chủ động chăm sóc sức khỏe toàn diện thời kỳ hội nhập; Kiến thức về tầm soát phát hiện sớm ung thư nói chung cũng như ung thư vú, ung thư cổ tử cung nói riêng và các biện pháp phòng chống. Trước đó nhân dịp 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện cũng đã gặp mặt, tặng hoa, quà cho các đ/c là nữ cán bộ- CNVC đang công tác tại huyện. /.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC