HUYỆN MỸ LỘC TIẾP XÚC CỬ TRI

HUYỆN MỸ LỘC TIẾP XÚC CỬ TRI

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026. Vừa qua tổ đại biểu HĐND huyện Mỹ Lộc do các đồng chí Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Huy-Phó chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các đơn vị TT Mỹ Lộc, xã Mỹ Hà, Mỹ Phúc, Mỹ Thắng.

Tại các xã, thị trấn cử tri đã được nghe đại diện đoàn báo cáo: 1 số kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ 8, thứ 9, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN của huyện năm 2023- Phương hướng nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri của kỳ họp trước đến nay. Sau khi nghe báo cáo đại đa số cử tri trong huyện đều đánh giá cao kết quả kỳ hợp đồng thời nêu ra  ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề hiện đang quan tâm như: Cần có cơ chế hỗ trợ về nông nghiệp- nông dân- nông thôn, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; Mức kinh phí hoạt động của các đoàn thể ở cơ sở còn hạn hẹp vì vậy rất khó khăn trong hoạt động; Vấn đề vi phạm đất đai vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng chưa được giải quyết dứt điểm; Vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường vẫn là nỗi trăn trở của người dân; Công tác cấp giấy CNQSDĐ còn chậm; 1 số hệ thống đường giao thông nông thôn và kênh mương xuống cấp chưa được nâng cấp sửa chữa kịp thời; Đề nghị chi nhánh điện thay thế hệ thống dây đã cũ, chuyển 1 số  cột điện, dây cáp viễn thông theo qui hoạch xây dựng NTM.

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo thay mặt HU-HĐND- UBND huyện đã phát biểu trả lời các ý kiến, kiến nghị của tri của các xã, thị trấn thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu để phản ánh tại kỳ họp HĐND  huyện sắp tới.

VŨ NAM – TT VH MỸ LỘC