Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Lộc tập huấn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu đối với 03 xã: Mỹ Tân, Mỹ Phúc, Mỹ Thắng

Sáng ngày 03/5/2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với 03 xã: Mỹ Tân, Mỹ Phúc và Mỹ Thắng.

Đồng chí Trần Quốc Lập - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Hoàng Thế Hòe - Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Mỹ Lộc - Chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Đặng Văn Mịch - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng NN&PTNT huyện, Phó chánh văn phòng điều phối NTM huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn 03 xã: Mỹ Tân, Mỹ Phúc, Mỹ Thắng.

Đồng chí Trần Quốc Lập - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Hoàng Thế Hòe - Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện

chủ trì hội nghị tập huấn

Hiện nay, huyện Mỹ Lộc còn 02 xã cuối cùng trên địa bàn huyện là Mỹ Tân và Mỹ Phúc đang hoàn thiện hồ sơ bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao; xã Mỹ Thắng tiếp tục hoàn thiện bộ tiêu chí xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân là một bước quan trọng để hoàn thiện hồ sơ. Tại hội nghị, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch, Phó chủ tịch MTTQ; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư của 03 xã đã được hướng dẫn các quy trình và cách thức lấy ý kiến người dân. Theo quy trình, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Lộc chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các xã tiến hành lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn 03 xã. Tỷ lệ lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân phải được thực hiện ít nhất 80% tổng số hộ gia đình của các khu dân cư trong xã.

Đồng chí Đặng Văn Mịch - Trưởng phòng NN&PTNT huyện, Phó chánh văn phòng điều phối NTM huyện thông báo tại Hội nghị về kết quả xây dựng xã Mỹ Tân, Mỹ Phúc NTM nâng cao, xã Mỹ Thắng NTM kiểu mẫu

Việc lấy ý kiến, sự hài lòng của người dân khẳng định vai trò chủ thể của Nhân dân trong việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu; nâng cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận các cấp trong việc công nhận kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại huyện Mỹ Lộc. Quá trình tổ chức lấy ý kiến phải đảm bảo khách quan, chính xác, trung thực và phải được thực hiện một cách độc lập do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ trì, phối hợp thực hiện, qua đó thể hiện sự đồng thuận của người dân nhằm góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương./.

Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện