XÃ MỸ THUẬN, HUYỆN MỸ LỘC: KÝ KẾT HỢP TÁC TRIỂN KHAI MÔ HÌNH ĐIỂM CHUYỂN ĐỔI SỐ - THANH TOÁN SỐ

Sáng ngày 11/12/2023, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số giữa chính quyền địa phương với Viettel Nam Định. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo chi nhánh Viettel Nam Định, Viettel Mỹ Lộc cùng lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND và Trưởng các thôn, xóm trên địa bàn xã.

Với mục tiêu phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn xã Mỹ Thuận, tạo nên hệ sinh thái thanh toán số toàn diện; thực hiện chi trả lương cho 100% cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách và chi trả trợ cấp xã hội qua Viettel Money; 80% tỷ lệ phụ huynh học sinh đóng tiền học phí, 50% hộ dân thanh toán tiền điện, 50% hộ dân ở độ tuổi trưởng thành có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hàng tháng; đồng thời, phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR của Viettel Money, thiết lập các điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để nhân dân có thể nạp, rút, chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác, theo văn bản ký kết, đơn vị Viettel Nam Định chủ động hợp tác, hỗ trợ UBND xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc xây dựng các hạng mục, quy trình hướng tới Chính quyền số; hợp tác đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh, tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp cũng như tư vấn, phối hợp và hỗ trợ trong phát triển hạ tầng viễn thông, triển khai các hình thức thanh toán số, không dùng tiền mặt cho người dân.

Đây là mô hình, hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, tạo nên hệ sinh thái chuyển đổi số và xây dựng đồng bộ xã hội số trên địa bàn xã Mỹ Thuận nói riêng và huyện Mỹ Lộc nói chung, qua đó, đẩy nhanh tiến trình số hoá các hạng mục phục vụ doanh nghiệp và người dân./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện