HUYỆN ỦY MỸ LỘC SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÁC THÁNG CUỐI NĂM 2017

Ngày 10 tháng 10 năm 2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Lộc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017; chia tay đồng chí Hoàng Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Về dự chỉ đạo và trực tiếp chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Minh Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí ủy viên
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua báo cáo sơ kết kết quả công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017. Báo cáo nêu rõ, trong 9 tháng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo chương trình, công tác đề ra. Kinh tế - xã hội của huyện ổn định và có bước phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã chỉ rõ những kết quả đạt được trong 9 tháng, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế cần cố gắng khắc phục, như: công tác xây dựng NTM mới tiến độ còn rất chậm, đến nay chưa có xã nào trình hồ sơ thẩm định, phê duyệt, công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ nông nghiệp sau DĐĐT xử lý vi phạm theo Hướng dẫn 1456/HD-STNMT ngày 01/7/2015 của Sở TN-MT tỉnh Nam Định chưa đảm bảo kế hoạch, việc xử lý nợ đọng của các xã, thị trấn chưa được nhiều; thu ngân sách đạt thấpđồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2017 cần tập trung thực hiện đó là: (1)Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Hoàn thành việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở (nhiệm kỳ 2017-2020). (2) Chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND các cấp. (3) Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2017. Chỉ đạo quyết liệt Chương trình xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2016-2020). Phấn đấu 04 xã Mỹ Hà, Mỹ Thịnh, Mỹ Trung, Mỹ Thuận được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Đẩy nhanh tiến độ và thủ tục đầu tư các công trình trọng điểm của huyện. Phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách năm 2017; (4) Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở tất cả các lĩnh vực, địa bàn. (5) Sơ kết việc triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy. Tổng kết công tác năm 2017, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 đảm bảo chất lượng, thời gian theo quy định./.