TUYÊN TRUYỀN KẾT QUẢ KIỂM TRA XỬ LÝ VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN TRONG THÁNG 3 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN MỸ LỘC

Thực hiện Kế hoạch số 300/KH-C08-P6, ngày 29/02/2024 của Bộ Công an; chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Kế hoạch số 63/KH-CAH-CSGT, ngày 18/3/2024 của Công an huyện về tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT trên các tuyến giao thông, trong đó tập trung vào 05 nhóm chuyên đề gồm: (1) Vi phạm nồng độ cồn, ma túy; (2) Chở hàng quá tải trọng, quá khổ, quá giới hạn, “cơi nới” thùng xe và chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; (3) Điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; (4) Vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); (5) Sử dụng các loại giấy tờ “giả” liên quan đến người điều khiển và phương tiện.

Ngày 25/3/2024, Công an huyện Mỹ Lộc đã thành lập tổ chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Mỹ Lộc, gồm lực lượng CSGT-TT, Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an các xã, thị trấn để tiến hành tuần tra khép kín địa bàn, xử lý các trường hợp vi phạm về TTATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn. Công an huyện Mỹ Lộc đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT; phối với Đài truyền hình tỉnh Nam Định, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện đẩy mạnh công tác tuyền truyền về bảo đảm TTATGT; qua theo dõi, nhìn chung ý thức tham gia giao thông của người dân đã có sự chuyển biến rõ rệt, tuy nhiên tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia vẫn còn xảy ra. Trong 1 tháng triển khai kế hoạch, Công an huyện Mỹ Lộc đã xử lý 60 trường hợp vi phạm, phạt 241 triệu đồng, trong đó vi phạm về nồng độ cồn 28 trường hợp, phạt 162 triệu đồng, tạm giữ 28 xe phương tiện (02 ô tô, 26 xe mô tô), tước giấy phép lái xe 19 trường hợp.

Để bảo đảm TTATGT trên địa bàn, phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra, trong thời gian tới Công an huyện Mỹ Lộc tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Với mục tiêu “TÍNH MẠNG CON NGƯỜI LÀ TRÊN HẾT”. Đề nghị mọi người khi tham gia giao thông hãy tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT nhất là quy định về nồng độ cồn “Đã uống rượu, bia là không lái xe”. Đồng thời ủng hộ, giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm, góp phần phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Công an huyện Mỹ Lộc trân trọng thông báo./.