HUYỆN MỸ LỘC: HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG Ở CƠ SỞ NĂM 2023

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tại tiểu mục Dự án 1 thuộc Dự án 6 giảm nghèo thông tin, sáng ngày 07/11/2023, UBND huyện Mỹ Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông ở cơ sở năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Huy - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định; lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện; công chức Văn hóa - Xã hội, Chủ tịch UBMTTQVN, cán bộ đài truyền thanh các xã, thị trấn cùng trưởng thôn, xóm, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Huy - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền có vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Chính vì vậy, lớp tập huấn này có ý nghĩa thiết thực, trang bị cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở nhiều nội dung, kỹ năng cần thiết cũng như nắm vững yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung vấn đề tuyên truyền, qua đó, có hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Để hội nghị diễn ra chất lượng và hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các buổi tập huấn và thực hiện nghiêm túc nội quy đề ra; mạnh dạn, thẳng thắn thảo luận, trao đổi những vấn đề chưa rõ, những bất cập trong công tác thông tin tuyền truyền thường gặp trong thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời, đề xuất các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để thực hiện đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Trên cơ sở này, tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được các đồng chí lãnh đạo Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định truyền đạt các chuyên đề như: Tin giả và các biện pháp phòng, chống tin giả trên không gian mạng; công tác quản lý thông tin cơ sở trong tình hình mới,….

Qua hội nghị này đã giúp cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông ở cơ sở trang bị thêm những kiến thức thực tế về công tác truyền thông, cách nhận biết và xử lý tin giả; nâng cao được kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền,….từ đó, giúp cán bộ tham mưu vận dụng vào thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và của huyện nói chung trong thời kỳ hội nhập hiện nay./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện