HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BAN CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ VÀ BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC TÔN GIÁO NĂM 2017; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2018

Chiều ngày 12/01/2018 Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở và BCĐ công tác tôn giáo của huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Đồng chí Vũ Đình Minh - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Quốc Lập – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Kim - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Xuân Tình - HUV, Trưởng Ban Dân vận, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hậu - Trưởng Phòng dân vận các cơ quan Nhà nước; đồng chí Lê Thành - Trưởng Phòng tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Vũ Đình Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị

Năm 2017, BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở và BCĐ công tác tôn giáo huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát; chủ động nắm tình hình, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý, giải quyết kịp thời các vụ việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Xuân Tình - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá tình hình hoạt động trong năm của hai BCĐ và đề ra giải pháp cần tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Lương Thịnh - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tham luận

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Thị Thu Hậu - Trưởng Phòng dân vận các cơ quan Nhà nước, Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả hoạt động công tác của BCĐ trong năm 2017, đặc biệt là công tác tham mưu cho cấp ủy tổ chức kiểm tra, giám sát và giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở.

Đồng chí Lê Thị Thu Hậu - Trưởng Phòng dân vận các cơ quan Nhà nước, Ban Dân vận

Tỉnh ủy phát biểu

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu bổ sung hoàn thiện vào các dự thảo báo cáo và giải pháp tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng việc thực hiện QCDC ở cơ sở và công tác tôn giáo năm 2017, đồng chí Vũ Đình Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phát biểu kết luận nhấn mạnh đối với BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở: cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt chủ trương của đảng, pháp luật Nhà nước về xây dựng QCDC ở cơ sở; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định; tập trung rà soát, giải quyết các vụ việc, vụ án tồn đọng, dư luận xã hội quan tâm; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai minh bạch các quy định, quy trình, cơ chế chính sách; phát huy vai trò, trách nhiệm của BCĐ thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc thực hiện QCDC ở các loại hình cơ sở.

Đối với BCĐ công tác tôn giáo: cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là luật Tín ngưỡng, tôn giáo; tăng cường phối hợp, thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ địa bàn được phụ trách; chỉ đạo, xử lý kịp thời những vi phạm về hoạt động tôn giáo; quan tâm xây dựng lực lượng cốt cán; các cơ quan liên quan tăng cường công tác tham mưu nhằm giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của cá nhân và tổ chức tôn giáo; tăng cường quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện./.

Ban Dân vận Huyện ủy