Mỹ Lộc triển khai tiêm vacxin phòng chống Covid - 19

Sáng ngày 29/4/2021 huyện Mỹ Lộc đã tổ chức tiêm vacxin phòng chống Covit 19 đợt I  năm 2021 trên địa bàn. Trong đợt này huyện Mỹ Lộc triển khai tiêm 400 liều cho các đối tượng là lực lượng tham gia phòng chống dịch tuyến huyện, xã, thôn.

Vacxin tiêm Covit 19 là ASTRAZENECA được bảo quản ở 2-80C. Lịch tiêm gồm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 từ 4-12 tuần. Địa điểm tiêm chủng tại 4 cơ sở đủ điều kiện là trạm y tế TT Mỹ Lộc,  Mỹ Tân,  Mỹ Thắng và  Mỹ Thịnh. Trong quá trình triển khai tiêm vacxin các đơn vị đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hiệu quả, đúng qui định về phòng chống Covit 19 trong tổ chức tiêm chủng. Các đơn vị đã tuân thủ nghiêm việc tổ chức tiêm vacxin như: Đảm bảo đủ nhân lực và phòng tiêm, trang thiết bị theo qui định của Bộ y tế; Các đối tượng tiêm đều được tư vấn kỹ có sự đồng ý của đối tượng được tiêm đồng thời được khám sàng lọc theo hướng dẫn; Các trường hợp sau tiêm sẽ được theo dõi chặt chẽ tại điểm tiêm ít nhất 30 phút, tại nhà 24 giờ và theo dõi 7 ngày sau tiêm; Sau khi tiêm sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vacxin Covit 19.

Qua đợt tiêm phòng nhằm chủ động phòng chống dịch bằng việc sử dụng vacxin phòng Covit 19 cho các đối tượng nguy cơ và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn, 100% các trường hợp tiêm vacxin được khám sàng lọc, tư vấn và theo dõi sau tiêm, xử trí cấp cứu nếu có tai biến, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo qui định. Trước đó huyện đã triển khai tiêm thí điểm vào ngày 26/4/2021 cho 24 trường hợp đến thời điểm này đảm bảo an toàn không có trường hợp nào bị phản ứng phụ

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC