Mỹ Lộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp từ ngày 22/4 đến 18/8 UBND huyện, ban chỉ đạo Covid 19 huyện đã ban hành 122 văn bản. Tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của các cấp. Thường xuyên cập nhật những chỉ đạo, hướng dẫn mới để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời theo tinh thần chủ động, bình tĩnh, linh hoạt, bản lĩnh trong mọi tình huống. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không đi ra khỏi địa bàn huyện nếu không thật sự cần thiết, hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về địa phương; Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các chốt phòng dịch liên nghành của huyện. Đặc biệt đã ban hành quyết định thành lập trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 huyện Mỹ Lộc do đ/c Chủ tịch UBND huyện làm Chỉ huy trưởng. Về trường hợp F0 tại Thị trấn Mỹ Lộc: Có 15 F1, sau 14 ngày cách ly tập trung và 3 lần xét nghiệm âm tính đã được trở về gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe theo qui định. Có 181 trường hợp F2 liên quan đến các F1 của huyện đã được cách ly tại nhà làm xét nghiệm, đến ngày 25/8 đã hết cách ly, hiện đang theo dõi sức khỏe. Đến 0 giờ ngày 25/8/2021 UBND huyện phối hợp với UBND TT Mỹ Lộc, các cơ quan liên quan và đại diện nhân dân đã tổ chức tháo dỡ phong tỏa theo qui định. Toàn huyện hiện đang cách ly 123 trường hợp, tiêm phòng được cho 3.857 liều trong đó mũi 1 là 2.339 liều, tiêm mũi 2 là 1.518 liều đảm bảo an toàn. Đã ký cam kết về công tác phòng chống dịch với 23.341/23.969 đạt 97,4%. Kiểm soát chặt chẽ người dân từ các tỉnh khác về địa phương. Về kết quả thực hiện chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp huyện đã ban hành 5 công văn chỉ đạo triển khai thực hiện: Có 66 đơn vị được giảm mức đóng, số lao động được giảm mức đóng là 5.414 lao động, lũy kế số tiền giảm từ tháng 7/2021 là trên 247 triệu đồng.

Kết luận hội nghị đ/c Phạm Văn Long- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Mỹ Lộc đồng thời chỉ đạo nêu rõ: Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện các  đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp. Thực hiện “Tháng cao điểm phòng chống Covid 19”. Triển khai hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid 19” do Thủ tướng Chính phủ phát động theo tinh thần “Mỗi người dân là 1 chiến sỹ”, “Mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là 1 pháo đài chống dịch”. Tiếp tục vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo chặt chẽ, phân công  nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, huy động các lực lượng, tổ Covid cộng đồng thực hiện nghiêm túc phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, kịp thời phát hiện sử lý ngay các trường hợp từ tỉnh khác về địa bàn mà không khai báo; quản lý, giám sát chặt chẽ những người đang cách ly tại nhà theo qui định. Kiên quyết đấu tranh, sử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang ảnh hưởng đến đời sống nhân dân

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC