XÃ MỸ HƯNG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CỎNG TRƯỜNG ATGT

XÃ MỸ HƯNG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CỎNG TRƯỜNG  ATGT

UBND xã Mỹ Hưng phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc vừa triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” năm học 2023-2024 tại trường THCS Mỹ Hưng. Đây là đơn vị được chọn làm điểm để các đơn vị khác trong huyện học tập, nhân rộng. Tới dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nam Định, lãnh đạo công an huyện Mỹ Lộc, xã Mỹ Hưng, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Việc triển khai mô hình “Cồng trường an toàn giao thông” được thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND xã, Công an xã sự phối hợp của các đoàn thể, nhà trường đặc biệt là quần chúng nhân dân trong đảm bảo TTATGT, tạo môi trường sống an toàn cho thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng thành công đô thị văn minh. Do đó nhà trường sẽ thành lập 01 tổ tự quản hoạt động tại khu vực trước cổng trường, có nhiệm vụ điều tiết, đảm bảo ATGT vào các khung giờ cao điểm, giờ tan học của học sinh nhà trường, nhất là nhắc nhở những trường hợp điều khiển phương tiện dừng đỗ sai qui định trước cổng trường, tụ tập trước cổng trường gây ách tắc cục bộ. Với sự vào cuộc tham gia toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh cùng các bậc phụ huynh Tổ tự quản sẽ thường xuyên tuyên truyền qui định của pháp luật về tham gia giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và quần chúng nhân dân. Tổ chức vận động các hộ dân ven đường không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để tập kết hành hóa, bán hành rong đồng thời vận động quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức châp hành pháp luật và văn hóa khi tham gia giao thông. Song song với đó lực lượng Công an  huyện, công an xã sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT như: học sinh  điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người qui định, lạng lách đánh võng, dàn hàn ngang trên đường v.vv. Sau khi lập biên bản sẽ thông báo với nhà trường để có hình thức giáo dục, xử lý. Tại hội nghị đã triển khai ký kết giao ước thi đua phối hợp thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” giữa Công an xã Mỹ Hưng và các trường học trên địa bàn xã.

Qua triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia đảm bảo TTATG, xây dựng “Văn hóa gia thông” cho mọi người. Đặc biệt hình thành cho các em học sinh ý thức trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh khi thực hiện tham gia giao thông, đẩy lùi tình trạng vi phạm vi phạm pháp luật về TTATGT trong học sinh, xây dựng nhà trường Xanh –Sạch- Đẹp- An toàn- Thân thiện- Hạnh phúc.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC