Tổ nữ công khối HU-UBND huyện gặp mặt nhân dịp 8/3

Tổ nữ công khối HU-UBND huyện gặp mặt nhân dịp 8/3

Tổ nữ công khối HU-UBND huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910- 8/3/2023. Tới dự có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện

Năm 2022 tổ nữ công khối HU-UBND huyện luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nữ CNVC- LĐ tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền và thực hiện các mục tiêu trong chiến lược phát triển vì sự tiến bộ của phụ nữ. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, ngày Chủ nhật xanh, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động xã hội và các phong trào thi đua chung do Công đoàn, Hội phụ nữ phát động. Tổ chức gặp mặt, toạ đàm ôn truyền thống, trao đổi kiến thức về  chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn  hạnh phúc gia đình, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 100% CBCCVCNLĐ tích cực tham gia quyên góp, hỗ trợ các loại quỹ do các cấp phát động như: Quỹ vì người nghèo, quỹ phòng, chống Covid-19 … vận động, tích cực đóng góp quỹ ủng hộ triệu phần quà yêu thương, Quỹ Hoàng Ngân. Nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ tại xã Mỹ Trung. Hàng năm nhiều chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bằng những hoạt động và kết quả đạt được các chị em đã dần nâng cao vai trò, vị trí và tự khẳng định mình được xã hội đánh giá cao góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh ở huyện nhà.

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2022, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tổ Nữ công 02 khối xác định: Tiếp tục  làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tư tưởng trong nữ cán bộ CCVCNLĐ. Động viên khích lệ tạo điều kiện tốt để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc được giao. Phát động phong trào thi đua tới toàn thể chị em với nội dung: “Phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ tài năng”; “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động phụ nữ “Giỏi việc nước, đảng việc nhà” góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

VŨ NAM- TTVH MỸ LỘC