THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2023 “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”

THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2023

“Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”

Sáng 23/4/2023, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2023 và Kỷ niệm 160 năm Phong trào Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa và trao bảng Ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo

Tháng Nhân đạo năm 2023 bắt đầu từ ngày 01/5 - 31/5 gắn với phong trào “Người tốt, việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” nhằm khơi dậy tình yêu thương của mỗi người, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như một “mệnh lệnh từ trái tim”, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Thực hiện Công văn số 212/UBND-VP7 ngày 23/4/2021 của UBND tỉnh Nam Định; Kế hoạch số 87/KH-CTĐNĐ ngày 31/3/2023 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định về việc triển khai “Tháng Nhân đạo” và vận động “Quỹ Cứu trợ nhân đạo” năm 2023; Công văn số 1647/UBND-CTĐ ngày 26 tháng 4 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân huyện về việc ủng hộ “Quỹ nhân đạo” và tổ chức “Tháng Nhân đạo” năm 2023. Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai vận động Quỹ Nhân đạo trên toàn hệ thống hội. Trong đó:

- Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận, quản lý nguồn ủng hộ từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cấp huyện, các trường THPT, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

- Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn tiếp nhận và quản lý nguồn ủng hộ từ các cơ quan, đoàn thể, trường học cấp xã, các doanh nghiệp trên địa bàn xã, các tổ chức tôn giáo và nguồn đóng góp tự nguyện khác tại địa phương.

- Thời gian vận động quỹ từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5/2023.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”; để có nguồn lực hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, những người có hoàn cảnh khó khăn, người gặp rủi ro, hoạn nạn... góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triền kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện rất mong được sự quan tâm ủng hộ của các đơn vị, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quan tâm để cuộc vận động ủng hộ “Quỹ nhân đạo” và tổ chức “Tháng Nhân đạo” năm 2023 của huyện đạt kết quả cao.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN MỸ LỘC