Mỹ Lộc tổng kết công tác tuyển chọn gọi CDNN

Mỹ Lộc tổng kết công tác tuyển chọn gọi CDNN

Huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022- Đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU- Bí thư đảng ủy quân sự; đ/c Phạm Văn Long- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, các đ/c là thành viên hội đồng NVQS huyện; bí thư, chủ tịch trưởng ban quân sự các xã, thị trấn.

Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ  trọng tâm có ý nghĩa chính trị quan trọng vì vậy trong suốt quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã chỉ đạo, quán triệt triển khai sâu sắc đến từng chi bộ, thôn, xóm. Trên cơ sở kết quả đăng ký, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát nguồn, phân loại các trường hợp miễn, tạm hoãn. Công tác khám sức khỏe và xét duyệt thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ được tổ chức chặt chẽ, công khai từ thôn xóm, khu dân cư, từng bước giải quyết được công bằng xã hội. Ban CHQS phối hợp với Công an xét duyệt phẩm chất đạo đức chính trị cho 30 thanh niên tham gia công an nhân dân đảm bảo chính xác, chất lượng. Kết quả đăng ký, quản lý nguồn thanh niên thực hiện NVQS năm 2023 là 1.657 thanh niên = 2,28% dân số; Trong đó số miễn, tạm hoãn là 732 thanh niên, diện sẵn sàng nhập ngũ là 925 thanh niên= 55,8% so với tổng nguồn, đủ điều kiện gọi khám là 455 =86%. Toàn huyện đã tổ chức 1 đoàn khám tại TTYT huyện đảm bảo nhanh gọn. Lên trạm 400 thanh niên = 100%; Được sức khỏe 188 thanh niên = 47% so với lên trạm. Trong đó sức khỏe loại 1 là 62 = 32%; Loại 2 là 67 = 36%; Loại 3 là 59 = 32%. Khám sức khỏe công an nhân dân 30 thanh niên, có 11 công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trong đó loại 1 là 5; loại 2 là 6. Công tác tổ chức hiệp đồng, thâm nhập, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang đảm bảo đúng thời gian, qui định. Sáng ngày 6/2/2023 UBND huyện Mỹ Lộc đã tổ chức lễ giao nhận quân bàn giao 104 tân binh cho 8 đầu mối đơn vị nhận quân đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đúng nội dung, chương trình, hoàn thành 100% chỉ tiêu; 100% thanh niên có phẩm chất đạo đức chính trị tốt, yên tâm phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Về công tác giáo dục QP&AN năm 2022 huyện đã cử 2 đ/c cán bộ đối tượng 2 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN do tỉnh tổ chức; đề nghị tỉnh mở 1 lớp đối tượng 3 cho 50 đ/c; Huyện mở 5 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 cho 456 học viên. Mở 1 lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 35 thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ; Chỉ đạo 2 trường THPT giảng dạy môn QP&AN trong giờ chính khóa được 1.780 tiết cho 51 lớp học, qua đó góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc trong học sinh. Tại hội nghị cũng đã đề ra mục tiêu nhiệm vụ trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 Đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác giáo dục QP&AN năm 2023, trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho những đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Kết luận hội nghị đ/c Phạm Văn Long –Phó bí thư HU-Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân và công tác GDQP&AN các ngành, các cấp cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015 và các qui trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Quán triệt nghiêm các văn bản hướng dẫn của trên, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng, đúng Luật, an toàn. Đăng ký, quản lý chặt chẽ công dân đăng ký NVQS lần đầu và rà soát chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi SSNN. Kiên quyết sử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác tuyển quân. Tăng cường công tác giáo dục QP&AN toàn dân để cán bộ và nhân dân có nhận thức đúng đắn về tình hình chính trị, nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương trong tình hình mới

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC