• Hôm nay: 2078
  • Tất cả: 2090872
MỸ LỘC THĂM TẶNG QUÀ NHÂN NGÀY ĐĐK

Đồng chí Trần Quốc Lập- Phó Bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện vừa về dự ngày hội đại đoàn kết của liên khu dân cư xóm Lộc, xóm Thọ xã Mỹ Thuận nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2022.

Trong những năm qua MTTQ khu dân cư xóm Lộc, xóm Thọ xã Mỹ Thuận đã động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tăng cường đoàn kết vượt qua mọi khó khăn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt nội dung  cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.  Với quan điểm lấy dân làm gốc và là chủ đề chính trong cuộc vận động do đó cuộc vận động đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa  và đã có nhiều chuyển biến tích cực được nhân dân đồng tình ủng hộ đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao. Cụ thể phải nói đến kết quả của bước tiên phong trong công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, vận động nhân dân hiến đất, hiến ruộng làm đường đường giao thông. Kết quả 100% các dong ngõ, đường trục thôn được bê tông hóa, sân chơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng được làm mới, hệ thống điện chiếu sáng được trang bị hiện đại. Nhân dân hiến hàng trăm  m2 đất các loại, ủng hộ của con em quê hương hàng trăm triệu đồng, góp 400 ngày công lao động trong xây dựng NTM, NTM nâng cao. Đến nay 89% số gia đình đạt chuẩn văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm theo từng năm, 100% số hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và được sử dụng nước máy trong sinh hoạt; Duy trì thường xuyên ngày thứ 7, chủ nhật xanh tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm. Bên cạnh đó nhân dân trong thôn đã phát huy tính dân chủ, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, trong sinh hoạt đời thường, ANCT-TTATXH được đảm bảo, đường  làng ngõ xóm Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no hạnh phúc. Tại buổi lễ đồng chí Phó bí thư huyện ủy đã phát biểu ghi nhận sự đóng góp to lớn của MTTQ 2 xóm trong công tác vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội của địa phương đồng thời giao nhiệm vụ cho MTTQ xã tiếp tục củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư góp phần từng bước xây dựng xã Mỹ Thuận ngày càng giàu đẹp văn minh, tiến tới đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu. Tiếp đó thay mặt HU-HĐND-UBND huyện đồng chí Phó bí thư TTHU đã trao 5 xuất quà trích từ quĩ Vì người nghèo của huyện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 khu dân cư/.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC