Mỹ Lộc họp phòng chống dịch Covid 19

Đồng chí Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc vừa chủ trì cuộc họp với các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Thời gian qua dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện được kiểm soát. Các ngành, các địa phương đã tập trung cao độ không chủ quan, lơ là triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh. Huyện ủy- UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19” đồng thời chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vacxin, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân cho trẻ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vac xin phòng chống Covid 19 và người dân trên 18 tuổi đủ điều kiện tiêm mũi 3, mũi 4. Theo báo cáo số ca mắc từ 1/8-28/8 là 44 ca. Số ca mắc từ 1/1/2022 đến 28/8/2022 là 12.646 ca F0. Lũy kế từ năm 2021 đến hết ngày 28/8 là 12.758 ca. Đang điều trị tại nhà 7 ca, đã điều trị khỏi tích lũy 12.769 ca, số ca tử vong là 9. Số người trên 18 tuổi tiêm 3 mũi đều đạt trên 99%, số người tiêm 4 mũi là 5.530 đạt 75,9%. Trẻ từ 12-18 tiêm 2 mũi đều đạt  trên 100%, tiêm 3 mũi đạt 66,22%. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm 1 mũi là 8440 liều đạt 89,33%, số trẻ tiêm 2 mũi 5787 liều đạt 61,25%. Tại hội nghị các xã, thị trấn cũng đã báo cáo nhanh công tác tiêm phòng tại đơn vị mình, bàn cho ý kiến về đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng.

Kết luận hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị trong công tác tiêm vacxin phòng chống dịch bệnh đồng thời phát biểu chỉ đạo nêu rõ: Các cấp, các ngành trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch Covid 19, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch. Tăng cường thông tin truyền thông, đồng thời tiếp tục rà soát những trường hợp đủ điều kiện tiêm động viên tuyên truyền  người dân đi tiêm vacxin để phòng chống dịch bệnh. Ngành y tế phối hợp với các xã, thị trấn đẩy nhanh  tiến độ tiêm phòng Covid 19 cho các cháu học sinh trong độ tuổi đến trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới đồng thời theo dõi sát sao, kịp thời chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh để có phương án triển khai phù hợp với tình hình của địa phương, quyết tâm không để dịch bệnh phát sinh lây lan trên địa bàn

VŨ NAM- TTVH-TT-TT MỸ LỘC