MỸ LỘC: HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT NĂM 2023

MỸ LỘC: HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT NĂM 2023

Sáng ngày 06/6/2023, tại Hội trường A0, UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Lộc đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2023 cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận các cấp trong huyện.

Dự hội nghị về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt nam tỉnh; lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào và bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh; về phía huyện có các đồng chí: Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thế Hòe - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện cùng các đại biểu là chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, Trưởng Ban thanh tra nhân dân, Trưởng ban giám sát đầu tư cộng đồng, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt 2 chuyên đề: Chuyên đề I những vấn đề về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong cộng đồng dân cư; Chuyên đề II về những nội dung quy định tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân trong Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Thông qua hội nghị nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng vận động, tuyên truyền, phổ biến pháp luật của đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận các cấp, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công tác mặt trận ở cơ sở, đồng thời, thực hiện có hiệu quả Đề án của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn huyện./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện