MỸ LỘC: BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHO TRƯỞNG THÔN (XÓM), TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ NĂM 2022

Trong 2 ngày 08, 09/12/2022, tại hội trường trung tâm chính trị huyện,  Huyện Mỹ Lộc phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho các đồng chí  trưởng thôn (xóm), tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Trần Quốc Lập - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Huy -UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Lê Thị Như Hoa - Phó hiệu trưởng Trường chính trị Trường Chinh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban thuộc huyện đã tới dự khai giảng lớp.

Huyện Mỹ Lộc sau khi thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập:  từ 137 thôn, xóm, tổ dân phố  xuống còn 95 thôn (xóm), tổ dân phố, giảm 42  thôn (xóm), tổ dân phố so với thời điểm trước sáp nhập. Các thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn huyện đã tổ chức kiện toàn, bầu trưởng thôn (xóm), tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. Đến nay các hoạt động đã và đang đi vào nề nếp.  Tham gia lớp học này, các đại biểu được tập huấn, bồi dưỡng 4 chuyên đề gồm: Những vấn đề chung về thôn, tổ dân phố, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; Nghiệp vụ công tác trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; Thực hiện dân chủ cơ sở và hương ước, quy ước của khu dân cư; Một số kỹ năng hoạt động của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.  Qua đó, nhằm kịp thời trang bị, cập nhật kiến thức cũng như kỹ năng tổ chức, hoạt động của đội ngũ trưởng thôn (xóm), tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đội ngũ trưởng thôn, xóm, tổ dân phố có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, hương ước, quy ước, tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh”, giữ gìn an ninh trật tự.  Đến dự và phát biểu khai giảng tại lớp học, đồng chí Lê Quang Huy – uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND huyện nhấn mạnh: Đội ngũ trưởng thôn (xóm), tổ trưởng tổ dân phố là cầu nối giữa Đảng và quần chúng Nhân dân; là lực lượng nòng cốt, hạt nhân trong lãnh đạo, tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các đại biểu tập trung nghiên cứu, học tập đầy đủ các nội dung được truyền đạt để vận dụng sáng tạo, gương mẫu, phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở  góp phần xây dựng quê hương Mỹ Lộc giàu đẹp, văn minh./.

Cao Dũng

Trung tâm VH,TT&TT huyện