LÃNH ĐẠO HUYỆN MỸ LỘC KIỂM TRA THỰC ĐỊA TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT VỤ XUÂN NĂM 2024

LÃNH ĐẠO HUYỆN MỸ LỘC KIỂM TRA THỰC ĐỊA TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT VỤ XUÂN NĂM 2024

Sáng ngày 22/02/2024, Đoàn công tác của huyện Mỹ Lộc đã đi kiểm tra sản xuất, tiến độ gieo cấy vụ Xuân năm 2024 tại các xã: Mỹ Thịnh, Mỹ Thuận và Mỹ Hà. Tham gia đoàn có các đồng chí: Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quốc Lập - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Quang Lưu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, Công ty TNHH MTV khai thác Công trình thủy lợi Mỹ Thành và lãnh đạo chính quyền các địa phương.

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2024, ngay từ cuối năm 2023, UBND, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn trong huyện đã tập trung chỉ đạo các HTX dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn bà con nông dân vệ sinh đồng ruộng, bám sát lịch cấp nước đổ ải, huy động máy cày làm đất kỹ lưỡng nhằm hạn chế thấp nhất các nguồn sâu bệnh lây lan gây hại lúa Xuân cũng như tuân thủ kế hoạch cơ cấu giống gieo cấy trong vụ Xuân theo hướng dẫn để đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả cao. Theo đó, vụ Xuân năm nay, toàn huyện Mỹ Lộc gieo cấy với tổng diện tích 3.056ha, phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy toàn bộ diện tích lúa vụ Xuân trước ngày 25/02/2024. Tính đến thời điểm báo cáo, bà con nông dân tại các địa phương đã gieo cấy được tổng số 2.147ha, đạt tỷ lệ 70,26%, đặc biệt có 3 xã: Mỹ Thành, Mỹ Hà và Mỹ Tiến đã hoàn thành 100% diện tích gieo cấy.

Qua đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất trên các cánh đồng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn và nhân dân đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của huyện, tích cực chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện về giống, vốn, vật tư, phân bón,... và tổ chức gieo trồng theo đúng kế hoạch sản xuất. Bên cạnh đó, để vụ Xuân đạt hiệu quả toàn diện, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương đôn đốc bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi, khẩn trương hoàn thành 100% diện tích gieo cấy vụ Xuân năm 2024. Ngay sau khi cấy hết toàn bộ diện tích, tập trung chuyển trọng tâm sang chăm bón và phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo các trà lúa và cây trồng vụ Xuân được sinh trưởng, phát triển trong điều kiện tốt nhất; đề nghị UBND các xã, thị trấn và các HTX phối hợp tốt với Công ty TNHH MTV Công trình thủy lợi Mỹ Thành tổ chức điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm, đảm bảo đủ nhu cầu nước tưới sản xuất phục vụ quá trình gieo cấy; đồng thời, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật chăm sóc, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng vụ Xuân năm 2024./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện