Huyện Mỹ Lộc tổng kết công tác QS-QP địa phương 2022

Huyện Mỹ Lộc tổng kết công tác QS-QP địa phương 2022

Huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 - Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương  và phong trào thi đua quyết thắng năm 2023. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Đỗ Quốc Thiện-Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Long-Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện

Năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp LLVT huyện đã tích cực chủ động hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương trên địa bàn, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; Công tác huấn luyện, diễn tập; Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; Công tác thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Cụ thể: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm NQ số 28-NQ/TW về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nghị quyết của quân khu về đẩy mạnh xây dựng tỉnh, thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc. Song song với đó LLVT huyện còn tham mưu cho HU-UBND huyện ban hành nhiều NQ, Chỉ thị về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QS địa phương. Quản lý chặt chẽ 5 điểm đất quốc phòng, công trình quốc phòng trên địa bàn. Tham mưu kiện toàn hội đồng GDQP&AN các cấp, mở 5 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP-AN đối tượng 4 cho 465 đồng chí, đề nghị tỉnh mở 1 lớp  bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 cho 50 đ/c; Tăng cường công tác giáo dục quốc phòng toàn dân làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Hoàn thành xây dựng hệ thống văn kiện đảm bảo tác chiến phòng thủ của các cơ quan. Chỉ đạo thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Mỹ Hưng, Mỹ Thành, Mỹ Hà và Thị trấn Mỹ Lộc. Triển khai đăng ký tuổi 17, qui trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bàn giao 104 thnh niên cho các đơn vị nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022 đảm bảo công khai, đúng luật.  Xây dựng lực lượng DQTV có chất lượng cao đạt 2,1% dân số. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ. Triển khai và hoàn thành chương trình huấn luyện cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, DQTV kết quả đạt khá. Đảm bảo tốt vũ khí trang bị kỹ thuật. Phong trào đền ơn đáp nghĩa đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh tặng sổ tiết kiệm cho 2 gia đình chính sách, phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp huyện tặng sổ tiết kiệm cho 1 gia đình trị giá 10 triệu đồng; Phối hợp với xã Mỹ Thịnh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 107 đối tượng chính sách, người có công.  Tham gia xây dựng NTM đã ủng hộ xây dựng cảnh quan môi trường tại xã Mỹ Thuận 17 triệu đồng. Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai sôi nổi, rộng khắp, thực sự là động lực thúc đẩy mọi cán bộ chiến sỹ LLVT huyện khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiêm vụ  như phong trào “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”,  các đợt thi đua đột kích, đợt thi đua cao điểm. Với những thành tích đã đạt được nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen các cấp trao tặng.

Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của LLVT huyện trong năm 2022, đồng thời phát biểu nhấn mạnh: Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm 2023 LLVT huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, NQ các cấp. Xây dựng LLVT huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng SSCĐ cao. Tổ chức thành công các cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ qui trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Nắm chắc tình hình chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

VŨ NAM- TTVH MỸ LỘC