HUYỆN MỸ LỘC: TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO NHÂN DÂN LÀM NHÀ Ở

HUYỆN MỸ LỘC: TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO NHÂN DÂN LÀM NHÀ Ở

Ngày 27/11/2023, huyện Mỹ Lộc đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở tại các xã: Mỹ Hà, Mỹ Tân, Mỹ Thuận, Mỹ Trung, Mỹ Thắng, Mỹ Phúc; xóm 5, xã Mỹ Hưng và khu đô thị thị trấn Mỹ Lộc với tổng số 89 lô đất đủ điều kiện để đưa ra đấu giá. Tham dự phiên đấu giá có đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban ngành chuyên môn của huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có đất đấu giá.

Theo đó, đơn vị điều hành phiên đấu giá là Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nam Định. Phương thức đấu giá là trả giá lên, hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín trực tiếp, đồng loạt, 01 vòng đối với từng lô đất tại phiên đấu giá. Người tham gia đấu giá chỉ được trả giá đối với lô đất mà mình đã đăng ký, tương ứng với khoản tiền hồ sơ và tiền đặt trước đã nộp. Người tham gia đấu giá trả theo m2 và nhận đất theo lô, giá mua 01 lô đất sẽ bằng giá trúng đấu giá nhân với diện tích lô đất đó. Người trúng đấu giá là người có phiếu trả giá hợp lệ và cao nhất (ít nhất là bằng giá khởi điểm).

Sau 01 ngày diễn ra với tinh thần tích cực và nghiêm túc, Phiên đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở tại các xã, thị trấn nêu trên đã hoàn thành. Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nam Định đã đấu giá thành công 57/89 lô đất. Tổng số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất là 102,614 tỷ đồng. Việc đấu giá đảm bảo tính độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên tham gia./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện