HUYỆN MỸ LỘC: HỌP UBND HUYỆN VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÔNG TÁC THÁNG 4 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 5 NĂM 2024

Chiều ngày 08/5/2024, tại Hội trường A1, UBND huyện Mỹ Lộc đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND huyện; đại diện lãnh đạo thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Uỷ viên UBND huyện và thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh, Huyện uỷ, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4/2024 đã được UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, tạo động lực đột phá để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhờ đó, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì phát triển ổn định, thu ngân sách nhà nước 86,9 tỷ đồng, đạt 36% dự toán tỉnh và huyện giao; tập trung chỉ đạo chăm sóc lúa Xuân đảm bảo đạt năng suất cao; kiểm soát tốt dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tăng cường chỉ đạo các xã hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ chứng minh các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh; chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ một số dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn huyện; Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển: ngành giáo dục - đào tạo duy trì thành tích trong dạy và học, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người có công, các đối tượng chính sách; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo ổn định.

Trên cơ sở kết quả đạt được và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong triển khai các nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2024. Trong tháng 5 và những tháng tiếp theo, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu các ngành, các cơ quan, đơn vị tiếp tục nỗ lực, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện, bám sát các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và của UBND huyện, trong đó, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các các dự án, công trình trọng điểm, nhất là chương trình xây dựng NTM nâng cao kiểu mẫu; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong mọi tình huống,…./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện