Huyện Mỹ Lộc họp thành viên ủy ban

Huyện  Mỹ Lộc  họp thành viên ủy ban

Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện vừa chủ trì hội nghị họp các thành viên Ủy ban thông qua việc rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 và tháng 2 năm 2023. Cùng dự có đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Cùng với sự nỗ lực chhung của Đảng bộ, chính quyền quân, dân và cộng đồng doanh nghiệp KT-XH năm 2022 duy trì  ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Có 20/20 chỉ tiêu đạt và vượt. Một số chỉ tiêu thay đổi về kết quả so với báo cáo trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND khóa X cụ thể như: Thu ngân sách đạt 236,79 tỷ đồng, đạt 153,7% dự toán tỉnh huyện, giao. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95% đạt kế hoạch đề ra. Tại hội nghị các cơ quan chuyên môn đã nhất trí cao với nhiệm vụ, công tác của UBND huyện đề ra trong năm 2023 đồng thời tập trung ý kiến về 1 số vấn đề như tài nguyên môi trường, phát triển công nghiệp xây dựng- thương mại dịch vụ, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử v.vv. Tuy nhiên, tại hội nghị UBND huyện đã thẳng thắn nêu ra 1 số tồn tại như: Công tác tham mưu của 1 số cơ quan, đơn vị chưa đảm bảo theo qui định, chất lượng tham mưu chưa đạt yêu cầu, còn chung chung, né tránh, chưa thể hiện được vai trò của người đứng đầu.

Kết luận hội nghị đ/c Phạm Văn Long- Chủ tịch UBND huyện nêu rõ:  Nhiệm vụ trọng tâm tháng 1, tháng 2 năm 2023 các đơn vị phải tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại địa phương, không được chủ quan lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân 2023 đúng cơ cấu, thời vụ, chủ động phòng trừ kiểm soát tốt dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng; Kịp thời ngăn chặn dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm. Tập trung duy trì, giữ vững tiêu chí đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn không để  xảy ra phát sinh vi phạm mới. Đôn đốc, kiểm tra chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành, vượt dự toán thu ngân sách. Giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tăng cường kiểm tra VSATTP trong dip tết. Mở rộng tỷ lệ che phủ BHYT. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2023. Đảm bảo tốt chế độ an sinh xã hội. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2023, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân. Chủ động nắm chắc tình hình triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANCT-TTATXH trước, trong sau tết nguyên đán để nhân dân vui tết đón xuân vui tươi,  an toàn lành mạnh.

VŨ NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC