HUYỆN MỸ LỘC: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH GIAO, NHẬN QUÂN NĂM 2023

HUYỆN MỸ LỘC: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH GIAO, NHẬN QUÂN NĂM 2023

Chiều ngày 13/01/2023, Tại Hội trường A1, đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Mỹ Lộc đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch giao, nhận quân năm 2023. Dự hội nghị có thành viên Hội đồng NVQS huyện cùng các đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ khám tuyển quân năm 2023 tính đến thời điểm thâm nhập, chốt quân số. Theo đó, toàn huyện tổ chức tổng điều khám 430 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, kết quả, đã trúng tuyển 188 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 11 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung trong Kế hoạch giao, nhận quân năm 2023, đồng thời, thống nhất các nhiệm vụ, công việc cho từng thành viên, đơn vị liên quan. Theo Kế hoạch, UBND huyện Mỹ Lộc tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023 vào ngày 06/02/2023 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão). Địa điểm dự kiến tổ chức theo 2 phương án là tại Sân vận động huyện và Nhà văn hoá trung tâm huyện. Các đơn vị hiệp đồng nhận quân là Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cục Tác chiến điện tử; Lữ đoàn 144 (Bộ tổng tham mưu); Lữ đoàn 139 (Binh chủng Thông tin); Bộ CHQS tỉnh Nam Định; Trung đoàn 141 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1).

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Long - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Mỹ Lộc đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đồng thời, giao nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi lễ giao, nhận quân năm 2023 và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Hội đồng NVQS các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự tới toàn thể Nhân dân cũng như làm tốt công tác quản lý chặt chẽ công dân trúng tuyển và tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để thanh niên trúng tuyển yên tâm, tin tưởng, sẵn sàng nhận lệnh lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu cấp trên giao./.

Cao Dũng

Trung tâm VH,TT&TT huyện