HUYỆN MỸ LỘC: DIỄN ĐÀN “THANH NIÊN VỚI NHIỆM VỤ BẢO VỆ TỔ QUỐC TRONG TÌNH HÌNH MỚI”

Sáng ngày 15/01/2023, tại xã Mỹ Thuận, Huyện đoàn Mỹ Lộc đã phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức Diễn đàn điểm  “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Tham dự Diễn đàn có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Thiện - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Hoàng Thế Hòe - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lê Đức Quynh - Bí thư Huyện đoàn; Trung tá Phạm Nhật Thăng - Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS 11 xã, thị trấn và 08 đoàn viên thanh niên xã Mỹ Thuận đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Tại diễn đàn, các đại biểu và 08 thanh niên ưu tú xã Mỹ Thuận đã được theo dõi phim tư liệu về cuộc sống của tân binh trong quá trình sinh hoạt và rèn luyện của những chiến sỹ mới tại quân ngũ; được nghe những câu chuyện kể đầy xúc động, oai hùng về đời lính, về sự đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, bảo vệ hoà bình cho đất nước của các thế hệ cựu chiến binh; lời tâm sự, động viên của những người làm cha, làm mẹ có con chuẩn bị lên đường nhập ngũ và những quân nhân đã tham gia trong lực lượng vũ trang nay trở về địa phương vẫn ra sức cống hiến cho sự phát triển của quê hương.

Diễn đàn “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; quyền lợi và nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự; đồng thời, phát huy truyền thống của dân tộc, quê hương Mỹ Lộc anh hùng, đề cao ý thức cảnh giác cách mạng, làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch đối với công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp này, 08 suất quà đã được các đồng chí lãnh đạo trao tới tận tay các tân binh, qua đó, thể hiện tình cảm, gửi gắm sự tin tưởng, động viên, khích lệ và mong muốn các tân binh sẽ phát huy tốt truyền thống cách mạng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”./.

Cao Dũng

Trung tâm VH,TT&TT huyện