Hội khuyến học huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tập huấn các QĐ của Chính Phủ về xây dựng xã hội học tập

Hội khuyến học huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức hội nghị tập huấn các quyết định của Chính Phủ về xây dựng xã hội học tập cho cán bộ làm công tác khuyến học của 4 xã Mỹ Tân, Mỹ Trung, Mỹ Phúc, Mỹ Hà.

Tại lớp tập huấn đã được nghe đ/c Trần Lương Bằng-Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Nam Định truyền đạt các quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ về xây dựng xã hội học tập như: Quyết định 387/QĐ-TTg về Phê duyệt chương trình “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”; Quyết định 677/QĐ-TTg Phê duyệt chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030”; Giới thiệu kỹ năng phần mềm chuyển đổi số trong kê khai, xác định, minh chứng, đánh giá, cho điểm theo các tiêu chí, chỉ số đánh giá  “Gia đình học tập”, “Công dân học tập”. Mục tiêu nhằm phát huy truyền thống hiếu học tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân.

Hội khuyến học huyện yêu cầu 4 đơn vị ngay sau hội nghị tập huấn nắm vững các nội dung, kiến thức được học, triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng mô hình “Công dân học tập”. Bên cạnh đó các đồng chí làm công tác khuyến học ở các xã tích cực tuyên truyền nhằm đẩy mạnh  phong trào thi đua học tập và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mọi công dân thực hiện trách nhiệm, quyền lợi được học tập thường xuyên, suốt đời trong gia đình, dòng họ, tận dụng mọi cơ hội học tập để trở thành công dân số, công dân toàn cầu góp phần nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH  của huyện, của tỉnh, của đất nước và hội nhập quốc tế.

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC