Hội đồng QP-AN tỉnh bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN

Tại huyện Mỹ Lộc, Hội đồng  giáo dục QP&AN tỉnh Nam Định vừa bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng & an ninh cho các đồng chí cán bộ đối tượng 3 năm 2022 là trưởng, phó các cơ quan, ban nghành, đoàn thể của huyện. Tới dự có đ/c Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh- Phó chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU-Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch TTHĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện.

Sau  thời gian 2 tuần nghiêm túc tập trung nghiên cứu học tập, với tinh thần trách nhiệm cao, lớp học đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Trong chương trình khóa học  đã tập trung vào các nội dung cơ bản gồm: Đường lối, quan điểm Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về QP-AN; về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; về phát triển KT-XH gắn với tăng cường, củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới vv.vv.. Kết thúc khóa học mỗi đồng chí học viên đều viết thu hoạch theo chuyên đề được phân công phù hợp với từng cương vị công tác. Kết quả sau khi kết thúc khóa học 100% học viên đạt khá, giỏi, trong đó giỏi 15 đ/c= 30%,  khá 35 đ/c= 70%.

Bộ CHQS tỉnh Nam Định cũng yêu cầu sau khóa học các đ/c học viên cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm trên từng cương vị, chức trách công tác, tiếp tục tự học tập, tự rèn, nghiên cứu, bổ xung những kiến thức đã học, vận dụng 1 cách sáng tạo, hiệu quả trong quá trình công tác và thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực QP&AN. Chỉ đạo cơ quan đơn vị địa phương mình phối hợp với các lực lượng thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình, tư tưởng và dư luận nhân dân tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời phát hiện và sử lý có hiệu quả các tình huống về QP&AN, xây dựng khu phòng thủ tỉnh, huyện ngày càng vững chắc, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn

VŨ NAM- TT VH MỸ LỘC