HĐND huyện Mỹ Lộc tổ chức kỳ họp thứ 7

HĐND huyện Mỹ Lộc tổ chức kỳ họp thứ 7

Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Lộc vừa long trọng tổ chức kỳ họp thứ 7-HĐND huyện khóa X-Nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đ/c Trần Văn Hưng -Tỉnh ủy viên-  Bí thư HU, các vị đại biểu HĐND huyện khóa X.

Sau khai mạc của chủ tọa, kỳ họp đã tiến hành thông qua các tờ trình của UBND huyện về việc: Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022, 2023; Hiệp y phân bổ vốn đầu tư phát triển chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM năm 2023; Chi tiết danh mục công trình đầu tư được hỗ trợ đối với xã, thị trấn có đất bị thu hồi để xây dựng khu đô thị Thị trấn Mỹ Lộc. Nghe báo cáo kết quả thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện đối với báo cáo điểu chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022,2023 và đối với việc phân bổ vốn đầu tư phát triển chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2023. Ban KT-XH HĐND huyện nhất trí với Tờ trình của UBND huyện, đề nghị HĐND huyện xem xét quyết định. Đồng thời đề nghị UBND huyện quan tâm, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư đối với 1 số dự án khởi công mới năm 2023 chưa có quyết định phê duyệt dự án. Về giao kế hoạch chi tiết, Ban cũng đề nghị UBND huyện thực hiện giao chi tiết danh mục dự án gồm các nội dung: Tên dự án, quyết định đầu tư dự án, tổng mức đầu tư, qui mô đầu tư, thời gia thực hiện, kế hoạch vốn ngân sách TW năm 2023. Tại kỳ họp các vị đại biểu cũng đã thảo luận 1 số vấn đề về đầu tư phát triển chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, kế hoạch đầu tư công.

Sau 1 thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, kỳ họp đã hoàn tất các nội dung mà chương trình đã đề ra và thông qua 2 Nghị quyết gồm: Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022, 2023 huyện Mỹ Lộc; Phân bổ vốn đầu tư phát triển chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM năm 2023 trên địa bàn đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất phù hợp với tình hình, điều kiện của địa phương với 100% đại biểu tán thành.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH MỸ LỘC