CÔNG AN HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN THỰC HIỆN CAO ĐIỂM, XỬ LÝ VI PHẠM CÁC HÀNH VI VI PHẠM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Lực lượng Công an huyện tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 299 ngày 13/6/2022 của Bộ Công an, Kế hoạch số 2343 ngày 14/6/2022 của Công an tỉnh về cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022) và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh. 7 giờ sáng  20/6/2022, Công an huyện Mỹ Lộc tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tới dự buổi lễ và chỉ đạo buổi lễ có đ/c Lê Quang Huy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông huyện. Đồng chí Phó chỉ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng Công an huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tập trung chỉ đạo tuyên truyền xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, nhất các hành vi chạy quá tốc độ, đua xe trái phép, gây rối TTCC, chống người thi hành công vụ; chở hàng quá khổ, quá tải; điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia, sử dụng ma túy, tuyên truyền cảnh báo TNGT; gương người tốt, việc tốt, tận tụy dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ, bố trí lực lượng, phương tiện đủ mạnh, đề xuất Giám đốc tăng cường thêm lực lượng các đơn vị khác nếu cần thiết để cưỡng chế; đối với các trường hợp cố tình chống đối việc kiểm tra, xử lý, cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng thì phải thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xem xét xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ hoặc gây rối trật tự công cộng.

2. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm phải được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe; đồng thời, phát hiện những tồn tại, bất cập để kiến nghị các biện pháp giải quyết nhằm phòng ngừa TNGT.

3. Đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, người vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... đề nghị thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

4. Yêu cầu mọi trường hợp vi phạm bị bắt giữ phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.Cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm can thiệp, tiếp nhận can thiệp việc xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước đồng chíTrưởng Công an huyện nếu để xảy ra tình hình phức tạp về TTATGT, TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại địa bàn; quản lý và quán triệt chặt chẽ CBCS không uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

5. Đề nghị Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an huyện để tuyên truyền việc thực hiện các quy định về TTATGT và thông tin việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức của đảng viên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Mỹ Lộc.

Đồng chí Lê Quang Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ,

Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện Mỹ Lộcphát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân.

Thay mặt Đảng bộ và lực lượng Công an huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tuyền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện đợt cao điểm và yêu cầu cán bộ, chiến sỹ Công an huyện ra quân lập nhiều thành tích, chiến công, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Mỹ Lộc.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tuyền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tiếp thu và quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm tại Lễ ra quân

Ngay sau phát biểu của đồng chí Trưởng Công an huyện, các lực lượng của Công an huyện Mỹ Lộc đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm

trật tự, an toàn giao thông